Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

Chỉ cần lót thêm một lớp giấy bạc sau đó mới bỏ muối và lá chanh vào thì món gà hấp muối sẽ thơm ngon mà không bị cháy nồi.

Nếu chán gà luộc, bạn có thể thử làm gà hấp muối vừa thơm ngon mà gà lại chắc thịt, giữ được độ ngọt hấp dẫn. Để gà hấp muối không bị cháy nồi, bạn có thể học công thức dưới đây của một “mẹ đảm”.

Bạn đang đọc: Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

Nguyên liệu:

– Gà 1.5 kg – 2 kg

– Củ sả: 10-15 cây

Lá chanh: 1 nắm to đủ để phủ kín đáy nồi (có thể thay lá chanh bằng hành tây cắt lát)

Củ gừng: 1 củ vừa

Muối hạt to: khoảng 300g

Giấy bạc

Hạt nêm, tiêu xay, bột nghệ khô (hoặc nghệ tươi giã lấy nước)

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

Nguyên liệu để làm gà hấp muối.

Cách làm:

– Gà làm sạch để ráo, xát chút hạt nêm, bột nghệ và hạt tiêu lên da để mùi vị thơm và màu hấp dẫn hơn. Lưu ý là mỗi nồi chỉ hấp 1 con gà thôi nhé.

– Củ sả cắt khúc chẻ làm 4

– Dùng nồi có đáy hơi dầy 1 chút, lót lớp giấy bạc xuống trước. Rải đều muối lên trên, xếp củ sả lên trên muối. (giấy bạc có khả năng giữ nhiệt tốt nên lượng muối chỉ cần vừa đủ để rải kín đáy nồi).

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Tiếp theo rải kín lá chanh, che kín phần muối dưới đáy nồi. Phủ kín lá chanh như thế thì sẽ không bị ngấm muối mặn vào thịt gà.

(Lưu ý: Trong trường hợp chị em sợ mùi lá chanh nồng quá hoặc nhiều lá chanh bị đắng thì có thể thay bằng củ sả rải kín bề mặt muối, chỉ cần rắc thêm chút lá chanh. Hoặc tuỳ khẩu vị có thể thêm củ hành tây cắt lát lót dưới đáy cũng được).

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Đặt gà vào trong nồi, rắc thêm ít lá chanh và gừng thái nhỏ lên trên.

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Đậy kín vung và mở lửa nhỏ. Đun trong khoảng 45 phút đến 1h tuỳ thuộc vào khối lượng con gà to hay bé. Lưu ý là không mở vung nhiều lần sẽ bị bay hơi, gà chín không đều.

Tìm hiểu thêm: Sườn heo áp chảo sốt mù tạc thơm ngon

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Hấp đủ thời gian, gà chín thì bạn gắp gà ra khỏi nồi luôn nhé. Không ủ lâu thêm vì có thể hơi nước trên vung nồi nhỏ xuống, muối dưới đáy nồi ướt sẽ ngấm lên gà bị mặn.

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Nhấc miếng giấy bạc lên bạn sẽ thấy đáy nồi rất sạch sẽ, không lo muối làm hỏng nồi.

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

– Thông thường thì gà hấp muối mọi người hay ăn nóng, thịt ngọt và rất thơm. Nhưng mình đã thử nghiệm với gà hấp muối xong để tủ lạnh, món ăn cũng rất hợp bạn nhé! Thịt gà săn chắc, da giòn, vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm của thịt, lá chanh và sả.

Những lưu ý để làm món gà hấp muối thơm ngon mà không sợ bị cháy nồi

>>>>>Xem thêm: Vịt nấu với tía tô vừa mềm lại thơm, trời lạnh mà chưa thử thì quá phí

Nguồn ảnh: Thúy Hằng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *