Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Món thịt xá xíu với thịt mềm, nước sốt ngon hấp dẫn vô cùng.

Thịt xá xíu là một món ăn thơm ngon hấp dẫn vừa có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì. Một mẹ đảm làm món ăn này đơn giản hơn nhờ gói sốt mua ngoài siêu thị.

Bạn đang đọc: Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

– 1 gói sốt gia vị ướp thịt xá xíu

– 1 quả dừa tươi hoặc dừa khô bánh tẻ (để lấy nước) – không bắt buộc

Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Món thịt xá xíu thơm ngon, đưa cơm.

Cách làm:

– Thịt cắt miếng nhỏ vừa như hình, luộc sơ cùng củ hành khô/gốc hành + gừng cho bớt cặn tiết, mùi hôi (luộc 5 phút tính từ khi nước sôi). Vớt ra rửa sạch thấm khô/để ráo nước.

– Ướp thịt với gói sốt gia vị xá xíu mua sẵn khoảng 30 phút trong 1 cái xoong hoặc chảo chống dính nho nhỏ đủ để xếp vừa thịt.

– Đổ nước của quả dừa vào xoong thịt đã ướp (nước ngập mặt thịt, nếu nước 1 quả dừa không đủ có thể thêm nước lọc, đảm bảo thịt ngập nước thì mới ngấm đều gia vị), đun lửa to, trong quá trình đun cứ 3-5 phút lật mặt 1 lần. Đun đến khi hỗn hợp nước xốt cạn sền sệt thì tắt bếp (khoảng 15-20 phút)

– Bỏ thịt sang nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút. Cứ 5 phút kiểm tra lật thịt 1 lần, đồng thời quết hỗn hợp xốt còn lại trong quá trình rim thịt ở trên lên đều mặt thịt, cho thịt ngấm gia vị và màu sắc thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn hơn…

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt viên bọc xôi đây rồi! Món này hấp dẫn nên ăn nhiều hơn, ít dầu và muối, tốt cho sức khỏe, cả nhà rất thích.

Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Bánh khoai lang làm theo cách này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, cách làm đơn giản

Lưu ý:

– Lí do phải rim trước mới nướng là vì xốt xá xíu thường khá ngọt, nên nếu nướng luôn thì thịt dễ bị cháy ngoài, sống trong…

– Trong gói xốt và nước dừa có lượng đường khá cao nên lúc rim xốt gần cạn và lúc nướng phải cực kì để ý canh không dễ cháy. Lúc nướng ở 10 phút cuối (trong quỹ thời gian 20 phút) thì nên canh 3 phút trở mặt phết xốt 1 lần là an toàn nhất.

– Có thể thay thế hoàn toàn nước dừa bằng nước lọc nếu không thích thịt ngọt quá; hoặc chỉ lấy 1/2 lượng nước dừa trong 1 quả dừa.

– Ướp thịt trong xoong – nồi – chảo mà sẽ dùng rim thịt luôn cho tiện, đỡ dây dưa rửa dọn nhiều, chọn chảo hoặc xoong nhỏ để khi thêm nước vào đun thịt ngập mà không quá nhiều nước gây đun lâu, lại nướng tiếp thịt bị nhừ, bở mất ngon.

– Xốt thừa mọi người có thể thêm tương ớt, tỏi bằm, đun lại để ăn với bánh mì kẹp xá xíu bao ngon.

Nguồn ảnh: Du Du

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *