Hầu hết nhiều gia đình đều coi bữa tối là bữa ăn chính trong ngày, vì buổi tối là khoảng thời gian duy nhất trong ngày mà mọi thành viên đông đủ tụ họp lại. Vậy buổi tối nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và đặc biệt, không lo bị béo? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.
Súp lơ xanh luộc
Bạn đang đọc: Những món ăn kiêng phù hợp nhất cho bữa tối, ăn hoài cũng không lo béo
Những món ăn kiêng phù hợp nhất cho bữa tối
Súp lơ xanh được rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng nửa giờ. Sau đó, cắt súp lơ xanh thành những miếng nhỏ và cho vào nồi luộc.
Vớt súp lơ ra để nguội và ráo nước.
Chuẩn bị một chút nước hầm xương, thêm một chút xì dầu, muối sau đó đun sôi đến khi được hỗn hợp sền sệt thì đổ lên trên súp lơ và thưởng thức.
Đậu phụ hấp cải thảo
Cải thảo và đậu phụ được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
– Bắp cải được cho vào nồi nước luộc đến khi bắp cải chín, thì vớt ra ngoài, để ráo nước.
– Chuẩn bị một chảo dầu nhỏ thêm gừng, tỏi, hành tây vào xào đến khi chín. Cho thêm đậu phụ, bắp cải và một chút nước vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, thêm chút muối và thưởng thức.
Salad dưa chuột
Tìm hiểu thêm: Khi sấy khoai lang cần lưu ý 2 kỹ năng, khoai lang mềm dẻo, không bị cứng và thâm
Nếu bạn là một tín đồ của của dưa chuột và giăm bông thì đây quả thật là một món ăn rất tuyệt vời. Một hỗn hợp salad gồm hành phi, dưa chuột và giăm bông sẽ là món ăn dành cho bữa tối rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp giảm cân hiệu quả.
Rau xà lách hấp
Nếu bạn chưa biết sử dụng món ăn nào vào buổi tối để giảm cân thì rau xà lách chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó chứa nhiều cellulose giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần hấp cách thủy rau xà lách với một chút nước sốt hàu là bạn đã có món ăn rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe vào buổi tối rồi.
Bắp cải xào nấm
>>>>>Xem thêm: Bữa trưa ngon miệng với món trứng bọc cơm độc đáo
Rau cải và nấm được rửa sạch, trong khi rau cải được để ráo nước thì nấm được ngâm trong nước khoảng 30 phút để mềm và thái nhỏ. Chuẩn bị thêm một vài lát ớt xanh và đỏ để tăng hương vị.
Làm nóng chảo, thêm gừng, ớt và rau cải vào đảo đều tay đến khi gần chín thì thêm nấm vào xào đến khi chín thì cho ra thưởng thức.