Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Mumbai là thành phố đông dân cư nhất, cũng là nơi sầm uất hàng đầu tại Ấn Độ. Tới Mumbai đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thưởng thức hàng trăm loại cà ri và giữa chúng không hề có sự tương đồng nào về hương vị.

Nếu cảm thấy quá khó khăn để bắt đầu một cuộc trải nghiệm ẩm thực tại Mumbai, những gợi ý dưới đây có thể dành cho bạn.

Bạn đang đọc: Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

1. Chaat

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Những quầy bán bánh Chaat thường rất gọn gàng và nhỏ nhắn,người bán hàng có thể chỉ chiếm diện tích trên mặt phố bằng khoảng trống đựng một chiếc ghế. Chaat là chiếc bánh mang hương vị phong phú của bột mì, khoai tây nghiền, hành sống, cà chua, rau mùi, tương ớt, sốt me và một vài gia vị Ấn Độ đặc trưng khác. Chaat thật sự rất ngon miệng và là lựa chọn thích hợp để mang theo tới bất cứ địa điểm du lịch nào.

2. Thaalis

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Thưởng thức Thaalis giống như thể bạn đang tận hưởng cảm giác được phục vụ ở thiên đường. Những món ăn tương tự như dạng Buffet nhưng không cần phải bạn tự lấy đồ ăn mà sẽ được mang tới tận bàn của bạn, trong những chén nhỏ xinh xắn. Khẩu hiệu phục vụ Thaalis ở Mumbai có thể khiến bất cứ du khách nào cảm thấy hạnh phúc: Chúng tôi sẽ phục vụ, miễn là bạn có thể ăn”.

3. Dhabas

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Dhabas ban đầu là món đồ ăn tiện lợi bán cho các tài xế xe tải thường đi qua các đường cao tốc nhưng ngày nay đã trở thành món ăn đường phố phổ biến ở Mumbai. Đây là một dạng thịt nướng với gia vị siêu cay, có thể ăn kèm với nhiều món ăn Ấn Độ đặc trưng khác hay một cốc sinh tố mặn Lassi độc đáo.

4. Quán cà phê của người Iran

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Những người nhập cư Iran từ hàng trăm năm trước đã tô điểm cho Mumbai bằng những quán đồ uống ngon rẻ và thân thiện. Và qua hàng trăm năm, phong cách quán trà của người Iran vẫn không hề thay đổi, bạn sẽ được ngồi trong một không gian rất cổ, ăn thử bánh mì phết bơ Bun Maska Chai, nhúng vào trà Irani ngọt ngào hay bánh mì trứng cay Akurri, bánh mì thịt băm Kheema Pav cũng là một trải nghiệm ấn tượng không kém khác.

5. Các món ăn Mughlai

Tìm hiểu thêm: Sườn heo ninh khoai tây cà rốt – món ngon đưa cơm ngày se lạnh

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Mughlai là những di sản ẩm thực ngon lành từ đế chế Mughal một thời từng thịnh vượng ở Hyderabad, Delhi, Pakistan. Các loại thịt được chế biến phong phú hương vị với hàng loại gia vị mạnh. Bạn có thể thử món thịt cừu Biryani chế biến từ sữa gạo, thịt cừu, nghệ và hương liệu. Sau khi hầm, thịt và xương cừu đều rất mềm, các gia vị tỏa mùi hương hấp dẫn mời gọi. Các món ăn Mughlai đáng thử khác bao gồm súp thịt bò và đậu lăng Haleem, thịt nướng ăn kèm tương bạc hà, các món bánh chiên ăn kèm si rô và sữa…

6. Ẩm thực ven biển

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Ẩm thực ven biển Mumbai là tập hợp các món ăn độc đáo của nhiều vùng văn hóa khác nhau nhưng có cùng đặc điểm chung là sử dụng hải sản tươi sống. Các món hải sản nấu cà ri ăn cùng cơm và các loại bánh đều là những món ăn độc đáo nên thử khi đi dạo biển Mumbai.

7. Các món ăn Udipi

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

Ẩm thực Udipi có nguồn gốc từ Udipi, Nam Ấn Độ là những món ăn tinh khiết bậc nhất. Chúng không chứa hành, không có tỏi, cũng không kèm thịt hay hải sản. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món ăn Udipi kém hấp dẫn bởi chỉ từ các nguyên liệu hạn chế, các đầu bếp kinh nghiệm vẫn có thể chế biến nên các món ăn mang hương vị tuyệt vời.

Bạn có thể thử Mysore Masala Dosa, chiếc bánh crepe làm từ bột gạo phủ tương ớt rồi được phủ khoai tây và gia vị. Bánh bao hấp hay bánh bao chiên cũng là lựa chọn khỏe mạnh được nhiều người Mumbai chọn cho bữa sáng.

8. Món ăn Trung Hoa

Những món ăn siêu hấp dẫn tại Mumbai

>>>>>Xem thêm: Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Các món ăn theo văn hóa Trung Hoa tại Mumbai đã bị biến đổi khá nhiều, đến mức ngay chính người Trung Quốc cũng khó nhận ra mình đang thưởng thức món ăn theo phong cách quê hương. Ở Ấn Độ, các món ăn chủ yếu theo hai phóng cách là Mãn Châu (mặn, màu nâu) và Tứ Xuyên (cay, màu đỏ).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *