Ngày hè, trong mâm cơm có món canh ngon, bổ dưỡng hấp dẫn và thanh mát nữa càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.
Mùa hè mà được thưởng thức bát canh từ cua đồng chua chua, thanh mát thì chẳng còn gì bằng.
Bạn đang đọc: Những món ăn từ cua ngon tuyệt để giải nhiệt ngày hè
Canh riêu cua
Món canh hấp dẫn.
Nguyên liệu
– Cua đồng: 200-300 g
– Cà chua: 4-5 quả vừa
– Me chua: 2 quả
– Hành khô: 1-2 củ
– Hành lá, thì là, rau dăm- 1-2 quả ớt (tùy thích)
– Rau sống ăn kèm
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, súp, mì chính.
Cách làm
– Cua đồng chọn con cỡ vừa, còn khỏe. (Để tránh mua phải cua nuôi bạn không nên tham chọn con to đều nhé).
– Chuẩn bị 4 quả cà chua, hành, dăm, thì là, me cạo vỏ tất cả rửa sạch để ráo. Cà chua bổ múi cau, hành, dăm, thì là thái nhỏ.
– Cua bóc vỏ mai, phần mai khều lấy gạch, phần thịt cua để riêng.
– Cho cua vào máy xay với lượng nước vừa đủ xay nhuyễn và lọc bỏ lấy nước trong. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nồi riêu sôi thêm 2 quả me chua vào đun khi me chín nổi lên vớt chắt lấy nước chua bỏ vỏ. (Nếu thích gạch đặc cho thêm chút xíu muối khuấy đều gạch sẽ đóng thành tảng. Nếu không thì bỏ qua phần này)
– Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín tới. Thêm chút xíu gia vị.
– Đổ phần cà chua đã phi thơm vào nồi nước riêu khi đang sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
– Đun thêm khoảng 5 phút. Khi nồi riêu đã chín, thêm hành, rau dăm và tắt bếp cho riêu cua ra bát
Bày riêu cua lên bàn ăn kèm với rau thơm các loại. Nếu thích bạn có thể ăn bún cùng nước riêu cua cũng rất ngon.
Canh cua nấu dứa
Món Canh cua nấu dứa chế biến từ thịt cua có vị ngọt, thơm đặc trưng của dứa.
Tìm hiểu thêm: Thay vì ăn thịt luộc mãi ngán, bạn hãy làm thêm một bước nữa để món thịt hút đủ nước và ăn giòn ngon hơn
Dứa làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món canh.
>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm nhà ngon, mỗi bữa dưới 100 nghìn đồng được dân mạng khen tới tấp
Cua đồng làm sạch.
Nguyên liệu
– 100g thịt cua
– 1/2 quả dứa
– Hành lá, rau mùi, rau răm, thái nhỏ
– Ớt bột, nước mắm, hành tím, dầu ăn
Cách làm
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch. Dùng 1/2 thái lát, phần còn lại vắt lấy nước cốt để riêng.
– Thịt cua ướp ớt bột, nước mắm, chút bột canh, hành tím băm, để khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho thịt cua vào xào.
– Cho hai bát nước vào nồi đun sôi, cho nước cốt dứa, nước mắm vào. Canh sôi, nếm lại vừa ăn.
Múc canh ra bát, rắc rau răm, hành lá, rau mùi lên trên.