Bên cạnh chè truyền thống, TP.HCM còn là xứ sở của chè ngoại như: Mỹ, Thái, Campuchia, Singapore… với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng.
Dù nằm trong hẻm sâu của đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, nhưng quán chè Campuchia này
lúc nào cũng đông khách.
Bạn đang đọc: Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn
Bà Huôi, chủ quán người gốc Campuchia cho biết: “Tôi đã gắn bó với quán chè này hơn 20 năm.
Đây là chè Campuchia chính gốc”.
Bánh trứng là một trong những thành phần hấp dẫn của món chè Campuchia. Bánh làm hoàn toàn
từ trứng, có mùi thơm đặc trưng.
Một tô chè Campuchia thập cẩm với đủ loại nguyên liệu có giá 20.000 đồng.
Độc đáo nhất của quán chè Campuchia này phải kể đến món chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là
num-à-pơi). Ruột bí được nạo rỗng, thay vào bằng hỗn hợp sữa bột, sữa đặc và cả nước cốt dừa.
Tất cả đánh cùng với lòng đỏ trứng, đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão,
lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên không bục. Giá chè này chỉ có 15.000 đồng.
Đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 là nơi được mệnh danh thiên đường của các quán chè Thái
và Mỹ. Vào buổi chiều tối, các quán trên đường này đều chật cứng khách; giá mỗi ly
từ 10.000 đến 20.000 đồng.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với rau cải bó xôi và tôm, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, nhất định phải ăn!
Chè Thái có nguyên liệu khá đơn giản, dễ chế biến, gồm hỗn hợp sầu riêng, thạch hạt lựu
thạch dừa non, trân châu dừa, nước cốt dừa… Mỗi ly chỉ quanh mức 15.000 đồng.
Chè Mỹ ở Sài Gòn cũng thành phần tương tự như chè Thái, song không có mùi của sầu riêng
cũng không ngọt lịm, mà đặc trưng là vị béo thơm của các loại kem nhập khẩu
giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/ly tùy quán và địa điểm.
Chè Tàu ở khu vực quận 5 luôn chiếm một thị phần khá lớn, không chỉ vì ngon và nhiều loại lạ miệng
mà còn vì mỗi loại chè của người Hoa đều được ví như một loại thuốc bổ thiên nhiên.
Chè mè đen, theo người bán cho biết rất tốt cho phụ nữ mang thai, có giá chỉ 10.000 đồng/chén.
Chè trứng gà hồng trà của người Hoa được quý như “liều thuốc” bổ phổi, có giá 20.000 đồng/ly.
Món chè đậu tuyết Nhật chỉ mới xuất hiện ở Sài Gòn những năm gần đây, song cũng nhận được
khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ hay những người mê món Nhật. Đây cũng là loại chè
có mức giá đắt nhất, đến 70.000 đồng/ chén.
>>>>>Xem thêm: Bình dưa chua xuất hiện váng trắng, dạy bạn một mẹo, nước trong bình dưa sẽ trong và không còn xuất hiện váng nữa
Chè Singapore ở Sài Gòn cũng có rất nhiều loại mùi vị lạ, như chè Cầu Vồng Tuyết được làm
từ các loại trái cây: nho, thơm, ổi, thốt nốt, đậu đỏ và bắp, trang trí bắt mắt
có giá 20.000 đồng/ly.