Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hao cơm khi ăn kèm cùng bát canh mồng tơi nóng hổi, chén cà pháo muối xổi giòn tan. Nếu lười, bạn cũng có thể nấu duy nhất món này ăn cùng với cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Những ngày đông vừa lạnh vừa lười, làm ngay món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hao cơm chỉ trong 10 phút
– Thịt ba chỉ: 400-500 gram
– Hành tím: 1 củ to
– Hành lá: 2 nhánh
– Đường, nước mắm, hạt tiêu
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cực đưa cơm.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn có độ dày 1-1.5cm để khi rang không bị khô, rửa sạch để thật ráo nước.
– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá cắt khóc dài.
– Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào để rang ở lửa lớn, đến khi thịt cháy xém vừa thì chắt bớt nước mỡ ra, rang thêm đến khi thịt đạt độ cháy vừa (không khô).
– Thêm 2/3 thìa cơm đường, đảo đều, cho nước mắm ngon vào, và hành tím băm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn với khẩu vị của gia đình.
Tìm hiểu thêm: Trời lạnh, gợi ý bí quyết làm món sườn nướng thấm vị siêu thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
– Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đến khi chín là được, nhắc ra đĩa thêm xíu hạt tiêu nếu gia đình mình thích ăn cay the.
>>>>>Xem thêm: Ngọt mềm ngon cơm món thịt viên kiểu mới
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Vân Lala