Thịt kho tàu, món ngon được ưa chuộng trong mâm cơm của nhiều gia đình, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này, từng thớ thịt ba chỉ mềm rục, béo ngậy dùng chung với cơm trắng trở thành hương vị không thể quên. Cùng chúng tôi vào bếp với cách làm thịt kho tàu sau để chiêu đãi gia đình nhé!
Muốn làm cho thịt kho tàu ngon không hề đơn giản, đặc biệt là gia vị không nên cho gia vị này vào món thịt kho tàu. Mọi người nghĩ đó là loại gia vị nào? Loại gia vị này được cho là “kẻ thù lớn” của thịt kho tàu, không nên cho vào, đó là hạt tiêu.
Bạn đang đọc: Nó là “kẻ thù” của thịt lợn, không thể cho vào món thịt kho vì thịt sẽ cháy khét, dạy bạn cách làm đúng
Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên nhiều đầu bếp cho rằng, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách cụ thể để làm món thịt kho tàu, chỉ cần làm theo là bạn sẽ có món thịt kho tàu ngon, đậm đà và ngọt ngào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, rượu nấu, quế, hoa hồi, muối, đường phèn, bia.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sát sóng, không cho nước và dầu. Đến khi chảo nóng bỏng thì cho phần da thịt ba chỉ xuống để loại bỏ hết phần lông còn sót lại trên da lợn, phá hủy lỗ chân lông và tuyến nhờn, có tác dụng khử tanh, da thịt sẽ thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Chẳng cần xương, nước lẩu từ rau củ quả hầm còn ngon gấp bội, nhưng khi nấu tuyệt đối không nên cho thêm hai thứ này
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu, cho thịt vào đun nóng trên lửa lớn. Nấu trong chốc lát sẽ xuất hiện bọt, dùng thìa hớt ra, đây mà phần máu còn sót lại trong miếng thịt, có mùi tanh, sau đó lấy miếng thịt ra rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào trên lửa nhỏ khoảng vài phút, dùng thìa nhấn chặt miếng thịt để lượng dầu dưa thừa nhanh chóng được thoát ra ngoài, thịt kho sẽ không nhờn.
Bước 4: Khi miếng thịt trở nên vàng, thêm một vài viên đường phèn, tiếp tục xào với lửa nhỏ đến khi miếng thịt được bọc một lớp đường, màu sắc đặc biệt hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết
Bước 5: Thêm hành lá, gừng thái lát, quế, hoa hồi đảo đều, sau đó cho thêm một chai bia vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Làm món hầm này có thể dùng bia thay nước, nước bia sẽ có tác dụng khử tanh, tăng hương vị, giảm vị ngấy, rất thơm ngon.
Như vậy món thịt kho tàu thơm ngon đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!