Với thời tiết mát mẻ mà bữa cơm lại có thêm món thịt viên nóng hổi này ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Nồi cơm sẽ sạch bách nhờ món thịt viên kiểu mới này
– Một miếng đậu phụ
– Thịt xay (nếu là thịt nạc vai sẽ mềm và ngậy hơn).
– Một củ sen
– Một quả cà chua
– Gia vị nấu cùng gồm: Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ + một chút rượu nấu và muối.
Cách chế biến:
– Chuẩn bị nguyên liệu.
– Cho một chút rượu vào bát thịt và gia vị để ướp.
– Đậu phụ rầm vỡ nhỏ.
– Củ sen băm nhỏ nhuyễn.
– Cho thịt, đậu phụ, củ sen vào một chiếc bát và trộn đều.
– Dùng tay nặn thành các viên tròn.
– Thêm nước vào bát thịt viên và đem hấp.
Tìm hiểu thêm: Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè
– Cà chua rửa sạch cắt nhỏ, hành củ, gừng, tỏi thái nhỏ và cho vào chảo xào.
– Khi cà chua đã nát thì thêm vào chảo một lượng nước vừa phải. Khi nước xôi thì thả thịt viên vào cùng để sốt.
Thịt viên sau khi chín thì múc ra bát và rắc thêm ít hành lá.
Món thịt viên nóng hổi sau khi đã hoàn thành nhìn rất hấp dẫn, đảm bảo những đứa trẻ sẽ vô cùng hào hứng khi ăn cùng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nướng mực bằng lò vi sóng cực thơm để nhâm nhi khi xem bóng đá