Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Món cơm gà ăn kèm sốt bơ trứng thơm béo, ai từng được một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi.

Một mẹ đảm đã chia sẻ rất cặn kẽ công thức làm món cơm gà Nha Trang ngon nức tiếng:

Bạn đang đọc: Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Cơm gà mềm tơi, có chút dai của thịt gà, chua ngọt của cà rốt, béo của sốt và không thể thiếu linh hồn của món cơm là nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– Đùi gà ta.

– Bột nghệ tạo màu.

– 5 củ hành tím.

– 2 trái chanh.

– 1 củ cà rốt.

– 1 củ tỏi, 3-4 trái ớt.

– 1 ít rau răm ăn kèm + trang trí.

– 1 quả trứng gà.

– 1/2 bát cơm dầu ăn.

– Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm.

Cách làm sốt bơ trứng:

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

– Trứng gà lượt lấy lòng đỏ cho vào chén ăn + 1/2 muỗng cafe đường.

– Đánh lên cho đều đến khi nào đường tan, tạo thành hỗn hợp sệt có màu hơi ngã trắng đục.

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

– Cho vào hỗn hợp 1-2 muỗng cafe dầu ăn và chia thành nhiều lượt.

– Dùng 4 chiếc đũa chụm vào khuấy theo chiều kim đồng hồ thật đều tay, không đảo ngược chiều khuấy, sẽ bị vữa và tách dầu.

– Cho lần lượt dầu ăn và khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại, cảm giác cứng đũa và có màu sàng óng thì vào 1/4 muỗng cafe muối + 3-4 giọt nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều lần cuối là xong món sốt bơ trứng.

Làm cơm gà:

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

– Thoa đều bột nghệ lên da gà và cho vào nồi luộc với 1 ít củ hành và tiêu hạt, nêm vào 1 muỗng cafe muối (luộc trong 30 phút).

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá hồi muối sang chảnh để đãi khách ngày Tết

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

– Lọc ít mỡ gà rán lên với củ hành tím thái nhỏ. Sau đó cho vào phần nước luộc gà ban nãy và dùng nước này để nấu cơm (nếu phần gà không có mỡ thì phi hành tím với dầu ăn bình thường). Cơm chín sẽ có mùi thơm và màu vàng đẹp mắt.

– Phần thịt gà sau khi luộc chín lọc bỏ phần xương đùi, cắt từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc xé phay.

Cách làm nước chấm chua ngọt:

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 2 muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh nước lọc (nước ấm).

– 1/2 quả chanh vắt lấy nước.

– Hành tỏi giã nhuyễn cho vào sau cùng.

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Tương tự với cà rốt ngâm chua ngọt nhanh gọn:

– Cà rốt thái sợ ngâm với nước muối trong 15 phút để dai và giòn hơn.

– Sau đó vắt sạch phần nước muối xong tráng lại với nước, thao tác 3-4 lần để khử độ mặn.

– Nêm vào 1 muỗng canh đường, 1/2 quả chanh.

– Trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh 15 phút là dùng được, để càng lâu ăn càng giòn và thấm.

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

>>>>>Xem thêm: Khi nấu món thịt kho tàu, hãy thêm một chút ‘nó’ vào, đầu bếp nhìn là biết bạn chuyên nghiệp rồi!

Cho cơm và thịt gà ra đĩa, thêm vào các món ăn kèm, sau đó rải thêm ít hành phi và cuối cùng là 1 muỗng sốt bơ trứng thơm béo lên trên.

Theo Facebook: My Han

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *