Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

Thịt bò nổi tiếng là đắt tiền và bổ dưỡng, nhưng trên thực tế có một bộ phận khác có giá rẻ hơn nhiều so với thịt đó là gân. Là phần sử dụng nhiều nhất khi nướng hay chế biến thành đồ ăn vặt cho trẻ em.

Mặc dù gân bò hơi dai, nhưng hương vị của gân tương đối thơm. Gân bò là hai cơ bắp trên lưng con bò được kết nối với toàn bộ cơ thể. Do các mô sợi đặc biệt có trong con bò, nó có kết cấu dai. Thành phần chính của nó là protein. Đó là collagen, có thể tăng cường chuyển hóa sinh lý của các tế bào và tăng cường cơ bắp và xương.

Bạn đang đọc: Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

Cách làm món gân bò cay:

Nguyên liệu bắt buộc: 1kg gân bò, 1 hạt nhục đậu khấu, 2 sao hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa rượu nấu ăn, nửa gốc hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, nước đúng số lượng. Gia vị: lượng vừng nấu chín thích hợp, ớt khô, đường 20g, lượng muối.

Các bước nấu:

1. Mua gân bò tươi và cho vào nước để rửa sạch.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

2. Cho gân bò đã làm sạch vào nồi áp suất, đổ lượng nước thích hợp vào cho ngập gân bò, rồi cho tất cả các loại gia vị, gốc hành lá, lát gừng, rượu nấu, sau đó đun cho sôi và để nhỏ lửa khoảng 1 giờ, tắt lửa và đợi nước trong nồi áp suất nguội rồi mới mở và lấy ra.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

3. Tại thời điểm này, hãy loại bỏ dầu mỡ từ sườn bò. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

4. Mang găng tay dùng một lần và xé gân thịt bò thành dải nhỏ, càng nhiều càng tốt.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

5. Sau đó đổ nước sốt khô vào gân bò. Nếu không, bạn có thể sử dụng ớt khô hoặc tương ớt thay thế.

Tìm hiểu thêm: Thịt kho trứng cút muốn lên màu đẹp không hề khó, bà nội trợ vụng cũng làm được nếu biết mẹo, thành phẩm ngon khó cưỡng

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

6. Cho đúng lượng đường, muối, dầu ớt, tinh chất gà hoặc một số gia vị bạn thích ăn, và trộn đều.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

7. Cuối cùng, thêm một ít hạt vừng nấu chín và trộn đều, sau đó bạn có thể thưởng thức nó.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

Lời khuyên:

1. Gân bò phải được nấu lâu hơn một chút, đặc biệt là nếu răng xấu. Ít nhất nó phải được ép trong nồi áp suất hơn 1 giờ trước khi lấy ra.

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt

>>>>>Xem thêm: Gói bánh chưng vắt chút chanh vào gạo đảo đều sẽ nhanh dừ và loạt mẹo để bánh xanh, dẻo, không bị ‘lại gạo’ sau khi nấu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *