Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm ngày thu. Với 40 phút bạn có thể trổ tài ‘đầu bếp’ với gia đình rồi đó.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

-1 con gà ta ( khoảng 1kg)

-300g hành lá

-2 củ hành tây

-1 củ gừng nhỏ.

-Vài cọng mùi tây.

-Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

Ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà: rửa sạch, để nguyên.

– Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

– Gừng: gọt vỏ; thái sợi.

– Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.

– Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường

Thực hiện:

– Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.

Tìm hiểu thêm: Luộc gà không cần nước, làm theo cách này vẫn mềm ngon, ngọt thịt, lại không lo còn đỏ hay bị cháy

Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

>>>>>Xem thêm: Nấu nước chan phở bò, bóp cải bẹ xanh thả vào nồi 10 phút: Đây là công thức bí truyền của các chủ quán ít người biết đến

Ảnh minh họa

– Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muốn và rượu còn lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

– Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên. Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.

Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *