Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Thịt lợn có thể nói là sản phẩm thịt thông dụng nhất trong đời sống hàng ngày, gia đình nào cũng dự trữ trong tủ lạnh một ít thịt lợn, trên bàn ăn thường thấy thịt lợn.

Trong khi thịt lợn đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thì nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc nấu nướng thịt lợn, đặc biệt là các món hầm và sườn lợn. Nhiều người sẽ thấy canh sau khi hầm không được ngọt, thịt không có mùi thơm và đặc biệt tanh.

Bạn đang đọc: Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Dù là hầm thịt hay hầm sườn thì đều có tay nghề, chỉ cần bạn thuần thục thì món canh ngon, thịt thơm, không có mùi tanh. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo công thức hầm thịt hay sườn hầm phổ biến: “2 bỏ 3 không” nhé!

“2 đặt”

1. Ngâm mình trong nước

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Sở dĩ thịt lợn có cảm giác tanh là do máu trong thịt lợn chưa được làm sạch. Một số người có thể thắc mắc, nó đã được xả nhiều lần! Chỉ rửa sạch là vô ích, rửa sạch chỉ có thể rửa sạch máu trên bề mặt của thịt lợn, chứ không thể rửa sạch máu trong thịt lợn.

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Lúc này, nên ngâm thịt lợn trong nước khoảng một tiếng để thấm hết máu và tạp chất trong đó. Khi ngâm nhớ cho một chút muối, ngâm với nước muối nhạt, thay nước để máu và tạp chất trong ngấm hết.

2. Đặt với nước lạnh

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Dù là hầm giò heo hay sườn heo thì cũng phải nước lạnh, nhiều người nghĩ rằng hầm bằng nước nóng thì thịt sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, nếu hầm bằng nước nóng, máu trong thịt lợn sẽ đông đặc lại rất nhanh, không thể nấu được, và thịt lợn hầm sẽ đặc biệt tanh. Ngoài ra, khi hầm bằng nước nóng, thịt lợn không chín đều, có khi bên ngoài chín nhưng bên trong lại chưa chín hẳn.

Tìm hiểu thêm: Chuối nấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa ngọt

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Cách làm đúng là cho thịt lợn vào nước lạnh, trong quá trình đun từ từ nước lạnh, máu trong thịt lợn cũng sẽ sôi trào ra ngoài và nổi lên trên mặt nước, lúc này chúng ta cần hớt hết bọt ở trên để nước canh được tươi hơn. Trong quá trình đun nước lạnh, thịt heo cũng được đun nóng từ từ và đều tay để thịt heo chín đều từ trong ra ngoài.

“3 không cho”:

1. Không tiêu

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Tiêu thường được nhiều người sử dụng khi hầm thịt, họ nghĩ rằng nó có thể tăng thêm hương vị cho thịt lợn, nhưng khi hầm thịt lợn, tiêu quá nồng sẽ làm mất đi độ ngon của thịt lợn. Món canh hầm theo cách này có mùi vị rất lạ và không có vị thịt. Hơn nữa, hạt tiêu rất nhỏ, nếu hầm chung với nhau thì khi uống canh sẽ rất khó chịu, hạt tiêu nổi hết lên trong nước canh. Vì vậy, không cần cho hạt tiêu khi hầm thịt lợn. Nếu là món om hoặc nướng, bạn có thể để một ít.

2. Không cho nước chanh

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Nước cốt chanh có thể khử mùi tanh và giúp thịt nhanh nhừ, có thể dùng khi hầm thịt bò, nhưng tốt nhất không nên dùng khi hầm thịt lợn. Vì nước chanh có vị chua, và bản thân thịt lợn là một loại thực phẩm có tính axit, nên việc cho thêm đồ chua vào chắc chắn sẽ khiến món thịt lợn hầm có vị chua. Ngoài nước cốt chanh, không thêm các thành phần chua như táo gai và giấm.

3. Không nấu rượu

Rượu nấu ăn luôn là trợ thủ nhỏ của chúng ta để khử mùi tanh trong nấu nướng, nhưng nhớ đừng cho rượu nấu khi hầm thịt heo. Vì cồn trong rượu nấu ăn không thể bay hơi trong quá trình hầm, sẽ ngấm vào nước súp và thịt, do đó nước hầm sẽ không ngon và thịt không được thơm.

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh

>>>>>Xem thêm: Sữa chua dẻo làm không khó với công thức này, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Công thức phổ quát của “2 và 3” này có thể được sử dụng cho dù bạn đang hầm thịt lợn hoặc sườn lợn. Thịt lợn và sườn hầm theo công thức này không chỉ ngon, thơm mà còn không có mùi tanh, hương vị rất ngon, nếu không tin bạn có thể thử làm tại nhà.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *