Pizza tôm tự làm tại nhà ngon như ngoài tiệm khiến ai cũng mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Pizza tôm ngon khó cưỡng
– 100 – 120 ml nước ấm; 3 gr men khô; 15 ml dầu; 1 chút xíu muối; 1/3 trái ớt chuông thái hạt lựu;100 gr thịt hun khói, thái miếngnhỏ; 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng
– Phô mai Mozzarella
– 12 con tôm luộc đã bóc vỏ, bỏ đuôi
– Sốt cà chua
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men, muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ cho nước và dầu vào. Mang bao tay rồi nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Bột không quá khô. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột, ủ nơi ấm khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi lại 1 chút rồi cán bột tròn hơi mỏng để lên sẵn lên khay/ khuôn bánh. Thoa một chút dầu ăn xung quanh viền bánh.
Cho sốt cà chua lên mặt thoa đều (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho thịt hun khói, hành, ớt và tôm. Cuối cùng rắc phô mai rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn lên phần nhân.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng nhồi thịt ngon mà làm đơn giản
Bước 3: Bật lò 190 độ C Trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.
Với cách làm như trên, bạn sẽ có 1 cái bánhpizza tômcực ngon và chồng con sẽ rất thích.
Lưu ý: Làm pizza không nên dùng sữa tươi để trộn bột. Lượng nước ấm có thể gia giảm miễn sao cục bột bạn nhồi không dính tay là được. Nhiệt độ không quá cao hay quá thấp. Vì nếu nhiệt độ quá cao bánh sẽ bị cháy mặt mà bột chưa chín. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì đấ bánh sẽ bị cứng hay còn gọi là chai.
>>>>>Xem thêm: Nghêu hấp kiểu Thái cay nồng, thơm ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza tôm!