Với một số mẹo và lưu ý dưới đây, đảm bảo món tôm rang của bạn sẽ thơm ngon hơn gấp bội.
Tôm rang (tép rang) là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích. Cách làm món này cũng khá đơn giản nếu chọn được đúng nguyên liệu sạch ngon. Nhưng trong quá trình chế biến làm sao để hương vị của món tôm rang thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây.
Bạn đang đọc: Rang tôm ai cũng biết nhưng làm sao để món này thơm ngon hơn đừng quên tham khảo mẹo nấu và cho thêm thứ nguyên liệu này
Nguyên liệu:
– Tôm nhỏ (tép)
– Mỡ lợn, tóp mỡ (có thể thay thế bằng dầu ăn)
– Lá chanh
– Gia vị: Muối, mắm, đường, bột ngọt…
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với mắm, muối, đường, bột ngọt.
Mẹo rang tôm sao cho thơm ngon đúng điệu.
– Làm nóng chảo, sau đó cho tép vào, xào lửa lớn để tép ngả màu đỏ đẹp. Thêm nước ngập tép, sau đó hạ lửa nhỏ cho sôi liu riu đến khi cạn nước. Thời gian đun sôi chừng 30 – 45 phút.
– Sau khi nước cạn, tép đã khô nước, mở lửa lớn, rồi thêm mỡ lợn vào (Có thể thay mỡ bằng dầu ăn)
– Rang khoảng 2 – 3 phút tép vừa bóng đỏ thì thêm ít lá chanh thái sợi nữa. Đảo qua rồi tắt bếp.
Lưu ý:
– Không đảo lâu quá sau khi cho dầu, vỏ tép sẽ bị rộp, làm mất độ đỏ, bóng.
– Không đậy vung trong toàn bộ quá trình rang.
– Món tép rang chỉ cần lá chanh là đủ, không cần tới hành tỏi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm su hào giòn sần sật, ngon hơn củ cải, giòn hơn dưa leo, ăn mãi chẳng ngán
>>>>>Xem thêm: Bí quyết xào miến không bị dính
Khi tôm chín đừng quên cho thêm lá chanh thái sợ để gia tăng hương vị cho món ăn.