Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát

Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát

Khi những cơn mưa ào ạt trút xuống, thì rau càng cua lại mọc lên. Loại rau dại không thể trồng (và cũng không ai trồng), có vị hơi lạ lạ, nhưng ăn vừa mát lại rất ngon. Thử một lần với gỏi rau càng cua, bạn nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát

150g thịt gà

300g rau càng cua

1 trái ớt sừng

50g mè trắng

Nước mắm chua ngọt dùng kèm

Nước trộn gỏi: 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn, tất cả trộn đều

Tìm hiểu thêm: 6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn

Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát

>>>>>Xem thêm: Chống ngán, ‘giải cứu vị giác’ ngày Tết với món nộm tai heo lạ miệng

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ hoặc xắt miếng vừa ăn. Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.

Mè rửa cho sạch cát, rang vàng.

Bước 2:

Cho càng cua, thịt gà, 1/2 mè rang, 1/2 ớt vào tô, rưới nước trộn vào, trộn lên cho đều.

Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít mè rang và ớt. Dùng với nước mắm chua ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *