Rau muống xào chuyển sang màu đen ngay khi cho ra khỏi chảo? Bỏ qua ‘bước này’, nó sẽ không đen

Rau muống xào chuyển sang màu đen ngay khi cho ra khỏi chảo? Bỏ qua ‘bước này’, nó sẽ không đen

Chúng ta thường dùng rau muống để xào, màu của rau muống xào có màu xanh ngọc nhìn bắt mắt hơn sẽ khiến chúng ta muốn ăn, nhưng nếu màu của rau muống xào không được như ý, bạn có chán ăn không? Điều này là đương nhiên rồi.

Tại sao một số người xào rau muống ở nhà, lúc mới xào có màu xanh ngọc bích nhưng khi lấy ra khỏi chảo lại chuyển sang màu đen ngay, nhìn màu sắc như vậy cũng khiến nhiều người chán ăn. Lý do thực sự là gì? Thực tế, nếu bỏ qua bước này, màu sắc sẽ chuyển sang màu đen.

Bạn đang đọc: Rau muống xào chuyển sang màu đen ngay khi cho ra khỏi chảo? Bỏ qua ‘bước này’, nó sẽ không đen

Rau muống xào chuyển sang màu đen ngay khi cho ra khỏi chảo? Bỏ qua ‘bước này’, nó sẽ không đen

Điều cấm kỵ nhất của món rau muống xào là sau khi làm sạch cho vào nồi và xào trực tiếp, chỉ là có sai sót ở bước này, không nên cho trực rau vào nồi xào ngay mà cần phải làm thêm một bước nữa, đó là cho rau muống vào nước sôi và chần qua, để có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của rau muống và không khí, thì màu rau muống khi xào mới có màu xanh ngọc bích và không bị thâm đen.

Tìm hiểu thêm: Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò

Rau muống xào chuyển sang màu đen ngay khi cho ra khỏi chảo? Bỏ qua ‘bước này’, nó sẽ không đen

>>>>>Xem thêm: Công thức món ngon cho chị em giảm cân: Tôm luộc chua cay, ít chất béo và nhiều đạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *