Vị thơm dẻo của gạo Arborio hòa quyện với những nguyên liệu hấp dẫn như tôm, nước cốt gà làm nên đặc trưng của món cơm Ý.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Risotto cơm ngon từ nước Ý
– Cơm Arborio: 1 chén
– Tôm sú: ½ chén
– Đậu Hà Lan hạt: ½ chén
– Dầu ô-liu: 2 thìa súp
– Nước cốt gà: 2 chén
– Rượu vang trắng: 1 chén
– Phô-mai bào: 1 thìa súp
– Hành tây: 1 củ
– Tỏi: 2 tép
– Muối, tiêu.
Cách làm:
– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, luộc chín, để ráo. Đậu Hà Lan luộc vừa chín tới, để ráo.
– Cho chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa súp dầu ô-liu.
– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu cho vào chảo đảo đều đến khi hành trong suốt.
– Tỏi bóc vỏ, đập giập, thái nhỏ, cho vào chảo hành tây đảo nhanh cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Bữa cơm nhà, miến xào giá đỗ ăn ngon miệng, người già và trẻ em đều thích
– Tiếp theo cho gạo vào dảo trong vòng 1 phút, thêm chút muối và hạt tiêu vào.
– Cho rượu vang trắng vào chảo, đảo đều cho gạo thấm đều gia vị.
– Thêm nước dùng gà lên bếp đun sôi, đảo đều tay cho gạo ngấm. Nấu không đậy vung trong 15 – 20 phút.
– Trong lúc nấu cơm đảo liên tục đến khi gạo chín mềm.
– Cho đậu Hà Lan hạt vào chảo đảo đều. Sau đó cho tôm, phô-mai bào vào. Cơm chín, bày ra đãi, thêm vài cọng rau thơm.
>>>>>Xem thêm: Người bán hàng lâu năm chỉ mẹo muối dưa cải: Dùng bằng nước này dưa giòn, vàng ươm, không lo bị khú
Mách nhỏ: Khi nấu cơm luôn giữ cho nước trong nồi xăm xắp, nếu trên lửa vừa và châm nước dùng thường xuyên để gạo chín, nở bung. Tuy nhiên, cần lưu ý không để cho gạo quá nở sẽ mất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm risotto thơm ngon này nhé!