Risotto cơm ngon từ nước Ý

Risotto cơm ngon từ nước Ý

Vị thơm dẻo của gạo Arborio hòa quyện với những nguyên liệu hấp dẫn như tôm, nước cốt gà làm nên đặc trưng của món cơm Ý.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Risotto cơm ngon từ nước Ý

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Cơm Arborio: 1 chén

– Tôm sú: ½ chén

– Đậu Hà Lan hạt: ½ chén

– Dầu ô-liu: 2 thìa súp

– Nước cốt gà: 2 chén

– Rượu vang trắng: 1 chén

– Phô-mai bào: 1 thìa súp

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi: 2 tép

– Muối, tiêu.

Cách làm:

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, luộc chín, để ráo. Đậu Hà Lan luộc vừa chín tới, để ráo.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Cho chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa súp dầu ô-liu.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu cho vào chảo đảo đều đến khi hành trong suốt.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Tỏi bóc vỏ, đập giập, thái nhỏ, cho vào chảo hành tây đảo nhanh cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Tối nay ăn gì? Gợi ý 30 mâm cơm đầy ú ụ, không trùng lặp, hâm nóng tình cảm gia đình

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Tiếp theo cho gạo vào dảo trong vòng 1 phút, thêm chút muối và hạt tiêu vào.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Cho rượu vang trắng vào chảo, đảo đều cho gạo thấm đều gia vị.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Thêm nước dùng gà lên bếp đun sôi, đảo đều tay cho gạo ngấm. Nấu không đậy vung trong 15 – 20 phút.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Trong lúc nấu cơm đảo liên tục đến khi gạo chín mềm.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

– Cho đậu Hà Lan hạt vào chảo đảo đều. Sau đó cho tôm, phô-mai bào vào. Cơm chín, bày ra đãi, thêm vài cọng rau thơm.

Risotto cơm ngon từ nước Ý

>>>>>Xem thêm: Cắt tỉa hoa quả đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Rằm

Mách nhỏ: Khi nấu cơm luôn giữ cho nước trong nồi xăm xắp, nếu trên lửa vừa và châm nước dùng thường xuyên để gạo chín, nở bung. Tuy nhiên, cần lưu ý không để cho gạo quá nở sẽ mất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm risotto thơm ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *