Salad bò nướng chua cay

Salad bò nướng chua cay

Món salad ngọt thơm vị thịt bò nướng, chua cay hài hòa rất dễ ăn, đặc biệt có thể dùng như một món nhậu cuối tuần cho các chàng.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Salad bò nướng chua cay

450 gr thịt thăn bò

1 muỗng nước mắm ngon

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 cọng hành lá, xắt khúc nhỏ

Rau thơm, bạc hà rửa sạch thái vụn

1/2 muỗng cà phê ớt bột

Nước ướp thịt:

4 thìa cà phê nước tương đậu nành

20gr thìa cà phê đường

3 tép tỏi, xắt lát mỏng

3 quả ớt, xắt lát

Nước cốt 2 quả chanh cỡ trung bình

Tìm hiểu thêm: Muốn làm gà xiên nướng kiểu Thái thơm ngon, màu đẹp mắt đừng quên bỏ thêm các loại gia vị này

Salad bò nướng chua cay

>>>>>Xem thêm: Nhâm nhi với rù rì

Cách làm

Trộn lẫn các nguyên liệu trong phần nước ướp thịt, ướp với thịt thăn bò khoảng vài giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

Nướng thịt  bò với lửa vừa – cao cho đến khi thịt chín thì thái lát mỏng, ngang thớ thịt.

Trộn lẫn các nguyên liệu còn lại trong phần salad, rưới lên thịt bò đã thái lát và trộn đều là xong. Nếu không có lò nướng trực tiếp bạn có thể dùng chảo hoặc nướng trong lò nướng thông thường với nhiệt độ khoảng 180ºC trong 10 – 15 phút.

Món salad ngọt thơm vị thịt bò nướng, chua cay hài hòa rất dễ ăn; đặc biệt có thể dùng như một món nhậu cho các chàng. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *