Món salad ngọt thơm vị thịt bò nướng, chua cay hài hòa rất dễ ăn, đặc biệt có thể dùng như một món nhậu cuối tuần cho các chàng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Salad bò nướng chua cay
450 gr thịt thăn bò
1 muỗng nước mắm ngon
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
2 cọng hành lá, xắt khúc nhỏ
Rau thơm, bạc hà rửa sạch thái vụn
1/2 muỗng cà phê ớt bột
Nước ướp thịt:
4 thìa cà phê nước tương đậu nành
20gr thìa cà phê đường
3 tép tỏi, xắt lát mỏng
3 quả ớt, xắt lát
Nước cốt 2 quả chanh cỡ trung bình
Tìm hiểu thêm: Muốn làm gà xiên nướng kiểu Thái thơm ngon, màu đẹp mắt đừng quên bỏ thêm các loại gia vị này
>>>>>Xem thêm: Nhâm nhi với rù rì
Cách làm
Trộn lẫn các nguyên liệu trong phần nước ướp thịt, ướp với thịt thăn bò khoảng vài giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Nướng thịt bò với lửa vừa – cao cho đến khi thịt chín thì thái lát mỏng, ngang thớ thịt.
Trộn lẫn các nguyên liệu còn lại trong phần salad, rưới lên thịt bò đã thái lát và trộn đều là xong. Nếu không có lò nướng trực tiếp bạn có thể dùng chảo hoặc nướng trong lò nướng thông thường với nhiệt độ khoảng 180ºC trong 10 – 15 phút.
Món salad ngọt thơm vị thịt bò nướng, chua cay hài hòa rất dễ ăn; đặc biệt có thể dùng như một món nhậu cho các chàng. Chúc các bạn thành công!