Món salad Địa Trung Hải hội đủ yếu tố tươi mát của xà lách và vừa đủ chất đạm của thịt gà nướng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Salad Địa Trung Hải tươi mát
120 g thịt gà phi lê
50 g ớt chuông
50 g xà lách đủ loại
10 g lá quế tây
3 quả olive đen
1 muỗng cà phê bột cựa gà – paprika
3 muỗng cà phê dầu olive
1/ 2 muỗng cà phê muối tiêu.
Cà tím, bí ngòi mỗi thứ 1 lát
10ml giấm đen của Ý
Tìm hiểu thêm: Mẹo vặt khi nấu ăn phụ nữ nào cũng nên lưu lại cho mình
>>>>>Xem thêm: Tiết trời thu, gợi ý gần 20 mâm cơm dân dã, đẹp mắt, nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay
Cách làm
Ướp thịt gà với một muỗng cà phê bột cựa gà, 1 muỗng cà phê dầu olive và một ít muối tiêu. Chiên sơ qua trên chảo thật nóng và đã để nhỏ lửa để miếng gà vừa chín, không bị chát. Sau đó cho vào lò nướng 2 phút.
Các loại rau củ: hành tây, ớt chuông đà lạt, cà tím, bí ngòi đem nướng trong lò 2 phút.
Cho lá quế tây, 1 muỗng cà phê dầu olive, 10 ml dấm đen của Ý và một ít muối đem xay nhuyễn thành sốt dầu dấm. Xà lách sau khi rửa sạch để ráo nước thì trộn với sốt dầu dấm vừa làm và bày ra đĩa cho đẹp mắt.