Món salad tôm vừa giòn, ngọt lại thanh mát chị em hãy thử làm nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Salad tôm, cần tây tươi mát
– 16-20 con tôm lớn, bóc vỏ bỏ chỉ tôm
– 3 cọng cần tây, xắt miếng nhỏ vừa ăn
– 30 g quả ớt chuông màu đỏ, màu cam hoặc xanh, tùy ý
– ¼ chén mayonnaise
– 7,5ml dấm gạo
– 2,5g mù tạt
– Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước nhỏ. Cho cần tây vào chần trong 2 phút, để ráo nước rồi rửa sạch cần tây trong nước lạnh. Đặt sang một bên.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước nhỏ khác, cho tôm vào luộc chín trong 3 phút. Vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh rồi để sang một bên.
Bước 3: Trong một bát, trộn mayonnaise, giấm gạo và mù tạt lại với nhau cho đến khi mịn.
Dùng khăn giấy thấm khô tôm, xắt miếng vừa ăn. Rồi cho tôm vào bát gia vị trên, trộn đều.
Thêm cần tây, ớt chuông vòa bát, trộn đều tất cả. Thêm ít muối và hạt tiêu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn nhé!
Tìm hiểu thêm: Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gỏi bò tái ăn cực bắt miệng trong ngày chán cơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad tôm, cần tây.