Với phần đa các fan ‘nghiện sầu’ thì chế biến sầu riêng theo cách này sẽ thơm ngon hơn nhiều so với cách ăn thông thường.
Sầu riêng là loại quả khoái khẩu với nhiều người. Dù so với mặt bằng chung với các loại quả khác, sầu riêng có giá thành đắt hơn.
Bạn đang đọc: Sầu riêng mua về đừng ăn luôn, thử làm thêm một bước này đảm bảo hương vị ‘ngon siêu cấp’
Loại quả này ngoài ăn liền, làm bánh, cho thêm vào chè còn có một cách chế biến khác siêu ngon là nướng. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng, bạn đã có ngay món sầu riêng ngon “siêu cấp” để thưởng thức.
Sầu riêng sau khi nướng sẽ tăng độ ngọt và mùi thơm.
Cách làm:
– Bổ sầu riêng, có thể để phần thịt dính luôn vào vỏ hoặc tách ra trước khi nướng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon
– Nướng sầu riêng. Với lò nướng để nhiệt độ lần một là 225 độ – 10 phút và lần hai là 250 độ – 10 phút.
– Với nồi chiên không dầu, bật 200 độ, nướng trong khoảng 20 phút.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé
Lưu ý: Để sầu riêng ngon nên mua quả vừa chín tới, không bị sượng.
Nguồn ảnh: Heina Phuong