Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

Chán cơm mà chưa nghĩ ra món gì để đổi vị cho cả nhà, bạn có thể tham khảo công thức làm món bún cá chấm.

Bún cá chấm với miếng cá chiên giòn tan quyện với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm món này cũng không hề khó.

Bạn đang đọc: Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

Đổi vị cuối tuần cho cả nhà với món bún cá chấm.

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 1kg.

– Muối hạt, giấm ăn.

– Rượu trắng.

– Rau xà lách, rau mùi, rau thìa là.

– Ớt quả, hạt tiêu, nước mắm.

– Đường, củ tỏi.

– Bột chiên giòn, bột bắp.

– Bún lá.

Cách làm:

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

– Cá rô phi rửa sạch với muối và rượu trắng để khử tanh, để ráo. Lọc lấy phần thịt sau đó thái miếng vừa ăn.

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

– Xóc đều cá với bột chiên giòn trộn cùng bột bắp để tầm 5-10 phút. Chiên giòn cá trên chảo dầu nóng già. Cá chín vàng đều 2 mặt vớt ra để ráo.

– Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

– Bún cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

– Tỏi ớt băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món cá bạc má kho thịt ba chỉ đậm vị, hao cơm

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

Bí quyết nấu nước dùng bún cá ngon: Ninh xương ống, thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý trong quá trình hầm xương nên hết bọt bẩn để nước dùng được trong.

Để nước dùng được thơm, nên cho hai củ hành khô và gừng đập dập vào. Thêm xương cá hầm khoảng 1 tiếng. Trước khi ăn khoảng 15 phút thì cho cà chua cắt múi cau vào nồi. Nêm nếm nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình.

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

– Pha nước chấm: 1.5 thìa to nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc khuấy đều. Cuối cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Thêm chút hạt tiêu xay là xong. Xếp cá ra đĩa, rau thơm, bún, nước chấm và thưởng thức.

Sau Tết ăn bún là số 1: Gợi ý cách làm bún cá chấm ‘ngon quên lối về’ ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Tôi biết được rằng đậu phộng chiên giòn không thể đổ dầu trước. Hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để đậu phộng thơm và giòn mà không bị mất độ ẩm

Cũng có thể cho cá vào bát, thêm rau thơm, nước dùng và thưởng thức như các món bún cá thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *