Ưu điểm lớn nhất của việc tự làm kem là nguyên liệu có thể kiểm soát được, và không có thành phần nào gây hại cho sức khỏe bằng cách thêm hương liệu và chất màu. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, bạn không cần phải ra ngoài mua kem nữa, an toàn nhất là bạn nên ở nhà.
Sử dụng thanh long để làm kem, nó ngọt và không có phụ gia, và rất ngon.
Bạn đang đọc: Sử dụng thanh long để làm kem, nó ngọt và rất ngon, không có phụ gia
Kem thanh long
Nguyên liệu chuẩn bị: 250ml sữa, 35g đường trắng, 40g sữa bột, 100g kem tươi whipping cream nhạt, lượng thanh long thích hợp.
Các bước làm kem:
1. Cắt đôi quả thanh long đỏ, dùng tay bóc bỏ vỏ, lấy phần thịt và cắt thành từng miếng nhỏ. Nhớ mua loại thanh long ruột đỏ, đừng nhầm lẫn ruột trắng.
2. Cho cùi thanh long vào máy xay thực phẩm và đánh thành bột mịn.
3. Lọc lấy nước thanh long đỏ để sử dụng sau. Sử dụng loại lưới dày nhất, có thể lọc bằng gạc và nhớ không lọc hạt thanh long.
4. Nước ép chảy ra có màu đỏ hồng nhạt.
5. Đổ 250 gam sữa vào nồi, thêm 35 gam đường trắng, 40 gam sữa bột, 8 gam tinh bột vào khuấy đều.
6. Thêm lượng nước thanh long thích hợp để điều chỉnh màu sắc yêu thích của bạn, càng cho nhiều nước thanh long thì màu sẽ càng đậm.
Tìm hiểu thêm: Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon
7. Vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sền sệt, lọc lại, để nguội và cho vào tủ lạnh.
8. Cho 100 gram kem tươi vào, khuấy đều. Đánh kem đến khi đặc.
9. Đổ vào khuôn kem, đậy kín nắp và để đông trong tủ lạnh hơn 6 tiếng.
Món kem thanh long hồng dẻo đã sẵn sàng, chỉ nhìn giá trị thôi đã đủ ngon rồi, cắn một miếng là ngọt thanh, tinh tế không cặn, đầy hương sữa.
>>>>>Xem thêm: Cà pháo không thích muối dưa, đem trộn theo cách này cũng đưa cơm không kém
Lời khuyên:
1. Lượng đường quyết định trực tiếp độ ngọt của kem, có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị cá nhân.
2. Kem động vật có thể được sử dụng để đánh kem.