Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, hấp dẫn, ăn cực mê.

Nhiều người thường sử dụng ức gà để chế biến các món ăn giảm cân. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, ức gà sẽ khô.

Bạn đang đọc: Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Mới đây, một “mẹ đảm” đã gợi ý làm món bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, nóng hổi hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 600 gram ức gà

– 01 củ hành tây

– 01 củ cà rốt

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

– Trứng

– Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Bánh gà chiên xù nhân phô mai giòn ngon, hấp dẫn.

Cách làm:

– Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.

– Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.

– Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

– Nặn nhân và nhét phomai vào giữa (tuỳ thích)

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

– Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)

– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Tìm hiểu thêm: Các món đơn giản nấu tại nhà: Cải bó xôi xào trứng, cần tây trộn vừng, trân châu củ sen

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

– Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.

– Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.

– Chuẩn bị sốt: 1 thìa sốt mayonaise – 1 thìa tương ớt. Rắc thêm bột phomai lên bề mặt bánh gà đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê

>>>>>Xem thêm: Làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon ngày đông

Nguồn ảnh: Lam Bạch

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *