Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể làm xong món bánh sữa nướng thơm ngon, béo ngậy để đãi cả nhà.

Trong suy nghĩ của nhiều người, sữa thường dùng để uống hoặc làm đẹp (đối với sữa tươi không đường). Thế nhưng, sữa cũng là thành phần, nguyên liệu trong nhiều món bánh. Thậm chí, với món sữa nướng thì đây là nguyên liệu chính.

Bạn đang đọc: Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

Cùng tham khảo cách làm món sữa nướng thơm ngon, béo ngậy dưới đây:

Nguyên liệu:

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 25g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

– 50g bột ngô

– 500ml sữa tươi không đường

– 1 lát phô mai

Cách làm:

– Lần lượt cho vào bát các nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngô, sữa, phô mai. Trộn đều tất cả nguyên liệu sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

– Cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo rồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho đông lại.

– Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn. Cắt hỗn hợp thành các miếng bánh nhỏ với kích thước tùy ý.

– Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại. Dùng chổi quết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh.

Tìm hiểu thêm: Khi rán đậu phụ, tốt nhất không nên rán trực tiếp trong chảo, làm thêm một bước nữa, đậu phụ sẽ ít thấm dầu mà không bị vỡ và bắn tung tóe

Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu cũng với nhiệt độ tương tự.

Chỉ mất khoảng 40 phút là chúng ta đã làm xong món bánh sữa nướng thơm phức.

Sữa đâu chỉ để uống, học ngay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, ăn là nghiện

>>>>>Xem thêm: 6 món chay ngon cho thực đơn ngày Rằm

Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm mịn và ngọt ngào vô cùng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *