Nhiều người rất thích uống canh sườn, vì canh sườn có giá trị dinh dưỡng cao, ăn rất ngon, không kể xuân hạ, thu đông, canh sườn heo là món canh rất bổ dưỡng và ngon miệng. Hơn nữa, sườn là phần bổ dưỡng nhất của con lợn, thịt cũng rất ngon, tuy không có nhiều thịt nhưng lại có vị thơm và mềm.
Nhiều người rất thích uống canh sườn, vì canh sườn có giá trị dinh dưỡng cao, ăn rất ngon, không kể xuân hạ, thu đông, canh sườn heo là món canh rất bổ dưỡng và ngon miệng. Hơn nữa, sườn là phần bổ dưỡng nhất của con lợn, thịt cũng rất ngon, tuy không có nhiều thịt nhưng lại có vị thơm và mềm.
Bạn đang đọc: Sườn được hầm với ‘3 loại nguyên liệu này’, hương vị ngon không gì sánh được! Món canh càng nhiều chất dinh dưỡng
Phần lớn thịt ở sườn là thịt nạc, một số loại hạt ăn vào đặc biệt dai, hàm lượng chất xơ cao, ăn thịt như vậy không dễ tăng cân, hàm lượng canxi trong sườn tương đối cao. Trẻ em và người già nên ăn nhiều hơn, có thể thúc đẩy sự phát triển của xương và ngăn ngừa loãng xương.
Vào mùa hè, người ta thường cảm thấy không có cảm giác ngon miệng, lúc này món canh sườn heo có vị thanh nhạt, rất dễ tiêu hóa và hấp thụ, có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng trong đó để đạt được tác dụng bồi bổ.
Sườn được hầm với “3 loại nguyên liệu”, hương vị ngon không gì sánh được!
Nguyên liệu đầu tiên là bắp ngô, lúc này bắp tươi nhiều, các bé rất thích ăn bắp luộc, chúng ta hầm chung cả sườn và bắp nhé. Hàm lượng chất xơ trong ngô tương đối cao, lại có mùi thơm và mềm sẽ giúp cho miếng sườn mềm ngọt hơn. Và đầy hương thơm.
Tìm hiểu thêm: Vợ Lý Hải gợi ý 12 cách nấu mì tôm ngon, không lo ngán
Loại thứ hai là dùng bí đao (bí phấn) để hầm sườn khi còn nóng, bí phấn có tác dụng hút dầu rất tốt, sẽ hút nhiều dầu ở sườn. Với cách này, hương vị của món canh sườn heo sẽ thanh hơn và không hề ngấy chút nào. Và xương sườn còn có tác dụng lợi tiểu tiêu sưng.
Loại thứ ba là khoai mỡ, tác dụng bồi bổ của khoai mỡ cũng rất tốt, khoai mỡ rất giàu đạm thực vật và chất xơ, hàm lượng vitamin cũng tương đối cao, và ninh sườn với nhau để uống, nước canh đặc và trắng, rất thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn