Sườn hấp khoai môn ngon ngọt với từng miếng sườn mềm ăn kèm với khoai môn bở tơi mà đậm đà gia vị. Sườn hấp khoai môn là món ăn chế biến khá đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai môn, sườn, hành tím, xì dầu, muối, đường, bột bắp, dầu mè.
Bạn đang đọc: Sườn hấp khoai môn thơm dẻo lại giàu dinh dưỡng, cho bé ăn nhiều để mau lớn
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai môn được gọt vở, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sườn được rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào bát, trộn đều cùng hành tím băm nhỏ, xì dầu, muối, đường, bột bắp và dầu mè, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Vịt om với hai thứ gia vị này thì nước hầm màu trong sánh, thịt vịt không bị tanh và có mùi hôi
Bước 3: Cho khoai môn vào trộn đều và ướp trong 20 phút.
Bước 4: Cho bát sườn và khoai môn này hấp cách thủy khoảng 40 phút là cả khoai và sườn đều chín, sau đó cho ra ngoài và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chia sẻ 3 bí quyết chiên cá ngon nhất, cả con nguyên vẹn, lớp da căng mọng và vị giòn độc đáo
Như vậy là món sườn hấp khoai môn thơm dẻo đã hoàn thành rồi. Hương vị sườn thơm ngon, kết hợp với vị đậm đà của khoai môn chắc chắn khiến ai cũng phai xuýt xoa. Đặc biệt, món ăn này rất phù hợp với trẻ em, ăn nhiều sẽ bổ sung dinh dưỡng, khỏe mạnh và mau lớn.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.