Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.
Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– Riềng, sả
– Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
– Nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Tìm hiểu thêm: Cho mì gói vào nồi và hấp chín, thật tuyệt vời, nhà mình ăn 6 lần / tuần, càng ăn càng thấy thích
>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
Cách làm:
Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cho mì gói vào nồi và hấp chín, thật tuyệt vời, nhà mình ăn 6 lần / tuần, càng ăn càng thấy thích
>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.
Tìm hiểu thêm: Cho mì gói vào nồi và hấp chín, thật tuyệt vời, nhà mình ăn 6 lần / tuần, càng ăn càng thấy thích
>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả…) đều rất ngon nhé!
Tìm hiểu thêm: Cho mì gói vào nồi và hấp chín, thật tuyệt vời, nhà mình ăn 6 lần / tuần, càng ăn càng thấy thích
>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
Tìm hiểu thêm: Cho mì gói vào nồi và hấp chín, thật tuyệt vời, nhà mình ăn 6 lần / tuần, càng ăn càng thấy thích
>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!