Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Món sườn kho có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay bất cứ món nào cũng đều rất ngon.

Nước mắm là đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, và món kho chính là đứa con được sinh ra từ gia vị kì diệu này. Chúng ta có rất nhiều món kho ngon, trong đó không thể không kể đến sườn non kho.

Bạn đang đọc: Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Món sườn kho quen thuộc nhưng chưa bao giờ gây nhàm chán. Thịt sườn được ướp đậm đà cùng tỏi và tiêu ớt, phần sườn có chút mỡ ẩm ướt, béo mọng sẽ càng tăng thêm sự kích thích thèm ăn với hương thơm ngào ngạt vô cùng quyến rũ. Món sườn kho có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay bất cứ món nào cũng đều rất ngon.

Cách làm sườn non kho không khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)

– 500g sườn non

– 20g tiêu

– 40g đường

– 30ml nước hàng (nước kho)

– 40ml nước mắm

– 3 tép tỏi.

– Ớt đỏ, hành lá

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Thực hiện:

Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Rửa sạch và ướp sườn với 20g tiêu, 40g đường, 30ml nước hàng, 40ml nước mắm, tỏi băm khoảng 1 tiếng.

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Bước 2: Cho hỗn hợp sườn ướp vào nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt săn lại.

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Bước 3: Thêm 100ml nước sạch vào nồi, giảm lửa nhỏ, kho thịt thêm 30 phút rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Học làm bánh bông lan tặng nàng ngày 8/3

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Bước 4: Dọn sườn non kho ra đĩa, cắt thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên để tạo màu sắc.

Lưu ý: Khi kho, chỉ nên để lửa nhỏ cho gia vị thấm dần vào thịt và tránh cho thịt bị khét.

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

>>>>>Xem thêm: Đậu hũ kết hợp hoàn hảo với thứ này, nếu đang ăn quá nhiều thịt và khó tiêu bạn có thể thử, nó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn non kho thơm ngon như thế này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *