Những người không biết bí quyết nướng sườn bằng nồi chiên không dầu thì có hai trường hợp xảy ra: Một là món ăn khô, hai là bị cháy.
Để tránh việc món sườn nướng bị khô hay cháy trong quá trình chế biến cũng cần biết một số lưu ý nhất định.
Bạn đang đọc: Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ai ngờ lại đơn giản đến thế, trước khi tẩm ướp đừng quên lưu ý này
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu
– 500gr sườn cây, nên chọn sườn non.
– 250ml nước dừa.
– 1 củ hành tây nhỏ.
– 1 củ tỏi.
– Gia vị: dầu hào, ketchup (sốt cà chua), tương ớt, đường, giấm táo, tiêu.
Cách làm
– Đổ nước dừa vào nồi, cho sườn vào nấu 15 – 20 phút. Nước dừa ngấm vào sườn, giúp sườn thơm và mềm hơn.
Tìm hiểu thêm: Khi xào rau muống, đừng chỉ cho vào chảo và xào, thêm bước này, rau muống sẽ xanh mướt
Bí quyết để sườn ngọt ngon thì trước khi cho vào nồi chiên nên nấu với nước dừa.
– Băm nhỏ hành tây và tỏi, cho vào chảo phi vàng thơm, cho tiếp 1 thìa dầu dào và 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1/2 thìa đường,1/2 thìa giấm táo. Sau đó đun sền sệt.
– Múc 1 thìa nhỏ để riêng để lát phết lên sườn cho đẹp. Phần còn lại đem ướp sườn 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, học làm tô bún mắm ngon như ăn ở Đà Nẵng ngay tại nhà
– Xếp sườn đã ướp vào vỉ nướng nồi chiên không dầu chọn chế độ cánh gà 200 độ 20 – 25 phút. Sườn nướng xong phết chút sốt lúc đầu để dư cho sườn bóng đẹp.
– Sốt chấm sườn gồm có: 1 thìa ketchup, 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa mayonaise trộn đều.