Tạm quên món sường nướng mật ong, làm theo công thức dưới đây món sườn mềm, thơm và ăn với cơm nóng ‘vào’ hơn nhiều.
Sườn ngoài nấu canh còn có thể đem sốt chua ngọt hoặc nướng rất ngon. Thông thường mọi người thưởng tẩm ướp sườn với mật ong. Dưới đây, gợi ý cho bạn một công thức khác, cũng ngon không kém:
Bạn đang đọc: Sườn nướng đừng chỉ tẩm mật ong, thêm riềng sả sẽ thơm hơn, đảm bảo ngon đến miếng cuối cùng
Sườn nướng riềng sả vừa thơm lại mềm ngon.
Nguyên liệu:
1 kg thịt sườn heo.
1 miếng gừng.
1 củ riềng nhỏ.
1 nhánh sả.
3 tép tỏi.
1 củ hành tím.
1 trái ớt sừng.
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi, riềng, hành tím, riềng, sả, ớt thái nhỏ sau đó băm hoặc xay nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này
Bước 2: Sườn heo chặt miếng vừa ăn, sau đó rửa qua nước muối loãng rồi xả qua nước lạnh. Cho sườn vào âu cùng gia vị và nguyên liệu xay nhỏ trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng. Cho thịt ra khay có lót giấy bạc.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. sườn vàng thơm có chút cháy cạnh là tắt lò, lấy khay thịt ra khỏi lò.
>>>>>Xem thêm: Thịt chiên muối tiêu đơn giản mà ngon miệng cho ngày đầu tuần
Trình bày: Sườn nướng riềng cho ra đĩa, có xà lách, đồ chua và dưa chuột.
Nguồn ảnh: Lan Anh