Sắc xanh, đỏ xen lẫn những miếng sườn cháy cạnh đủ để bạn tò mò muốn nhanh chóng nếm thử xem có hương vị gì đặc biệt.
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Sườn ram sốt cay nhìn đã thèm!
– 400g xương sườn
– Vài lá tỏi tươi
– 2 quả ớt đỏ
– Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.
Thực hiện
Bước 1:
Xương sườn rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy ăn (để tránh khi ram sườn bị bắn dầu, sườn ram cũng sẽ săn thịt hơn). Nếu có thời gian, bạn có thể chần sơ sườn với nước sôi có thả vài lát gừng, vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp khử mùi khiến món ăn thơm ngon hơn. Ớt đỏ cắt lát xéo hình tam giác. Lá tỏi cắt khúc chừng 2 – 3 cm.
Đun nóng dầu trong chảo, trút sườn vào chiên cho đến khi rám vỏ, phần thịt bên trong cũng se lại và ngả màu nâu nhạt. Gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 2:
Để lại chút dầu trong chảo, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó cho 1 muỗng canh sốt ớt (điều chỉnh tùy khẩu vị), hạ nhỏ lửa rồi đảo đều sốt. Sau đó bạn có thể đổ thêm 2 muỗng canh nước sôi. Chờ sốt sôi lại thì trút sườn vào đảo đều.
Sau đó bạn thêm ớt đỏ, tiếp tục đảo đều.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngon tuyệt
Thêm lá tỏi, rưới chút nước tương, rắc xíu muối vừa miệng, đảo đều trong vài phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Gắp sườn ra đĩa, ăn nóng.
Thành phẩm
Sườn ram là món ăn rất thích hợp vào những ngày trời lạnh, đặc biệt là khi món ăn còn nóng sốt. Vị béo của thịt sườn và vị cay của ớt sẽ khiến bạn xuýt xoa.
Sắc xanh, đỏ xen lẫn những miếng sườn cháy cạnh khiến món ăn trở nên sinh động và bắt mắt, đủ để bạn tò mò muốn nhanh chóng nếm thử xem có hương vị gì đặc biệt.
Sườn được ram trước khi xào cay nên phần thịt ăn rất chắc. Vị ngon của miếng sườn đậm đà là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu và nổi bật với vị cay đến ấm sực.
Món ăn tuy chế biến đơn giản, lại sử dụng những nguyên liệu rất đỗi thân quen trong căn bếp nhưng lại khá ngon cơm đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Nấu xôi hầu như ai cũng biết, nhưng làm sao để xôi vẫn dẻo, mềm, thơm khi để qua ngày thì cần học mẹo nhỏ này
Chúc bạn ngon miệng!