Hãy thử làm sườn sốt cà chua với một chút biến tấu để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sườn sốt cà chua kiểu mới ngon tuyệt
– 500g sườn, chặt miếng vừa ăn
– 4 nhánh hành lá, thái nhỏ
– 2 lát gừng
– 2 tép tỏi, thái nhỏ
– Một nhúm muối
– 45ml dầu ăn
– Vừng để trang trí
Làm nước sốt
– 30ml sốt cà chua
– 15ml xì dầu (loại nhạt màu)
– 15ml rượu nấu ăn
– 15g tinh bột ngô
– 30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa và ngâm trong nước khoảng 10 phút.
Đun sôi nước trong chảo, cho sườn vào chần trong 2 phút, sau đó rửa sạch sườn dưới vòi nước lạnh và cho vào nồi nước mới. Thêm hành lá, gừng, 1 nhúm muối vào. Đun sôi rồi để lửa ở mức trung bình trong 15 phút. Vớt sườn ra, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi
Bước 2: Trong một bát, trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau. Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi thái nhỏ và xào thơm. Thêm sườn vào, xào cho đến khi sườn xém vàng. Đổ nước sốt vào, đun cho đến khi nước sốt sườn sệt lại.
Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi
Cho sườn sốt cà chua ra đĩa, rắc ít vừng và hành lá thái nhỏ lên sườn rồi thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi
Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sốt cà chua!