Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

Với miền Bắc là sự hòa quyện các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, còn ở miền Nam thì dân giã mộc mạc. Dù là biến thể nào thì đây vẫn là món ăn với sự kết hợp của các vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Bạn đang đọc: Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Chị em hãy thử tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 400g sườn non

– 1 quả ớt chuông

– 1/2 củ hành tây

– 1/4 trái thơm (dứa)

– 1 quả dưa leo

– 2 quả cà chua

– Một ít rau cần tây

– Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Thực hiện:

Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

Tìm hiểu thêm: Đây là thức uống giải nhiệt cho mùa hè, không chỉ dùng thay trà sữa mà còn tiết kiệm

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

>>>>>Xem thêm: Tự làm kem cà phê hấp dẫn đãi cả nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *