Với món sushi thịt bò, bạn không còn phải lo ngại bởi vị tanh thường thấy của sushi. Vị nấm cùng thịt bò ngọt ngào sẽ khiến bạn yêu thích món sushi này ngay khi thưởng thức.
Bạn đang đọc: Sushi cuộn thịt bò mới lạ thơm ngon
– 500 g cơm sushi (cơm trộn giấm)
– 300 g thịt bò luộc, cắt thành dải dài.
– 1 quả bơ, cắt miếng dài
– Nấm hương
– Rong biển để cuộn
– 40 g đường
– 20 ml nước tương
Thịt bò thía miếng mỏng, dài. Bơ gọt vỏ, cắt miếng dọc.
Ngâm nấm hương khô trong nước ấm đến khi mềm. Giữ lại phần
nước ngâm sau khi đã lọc bỏ cặn. Rửa sạch nấm rồi thái nhỏ.
Đật nấm vào lại nước ngâm, thêm đường và nước tương
rồi xào tất cả trong lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Chả trứng mây
Xào cho đến khi nước gần cạn. Tắt bếp, để nguội.
Đặt miếng rong biển lên một tấm nilon, nhúng ướt tay, mắm một nắm
cơm sushi rồi trải đều lên phía đầu khoảng 3/5 miếng rong biển, nhấn
chật xuống để cơm dính vào rong biển. Lật miếng rong biển để mặt
gạo tiếp xúc với miếng nilon, đặt thịt bò, bơn nấm lên trên, rồi
nhẹ nhành cuộn chắc lại. Bạn có thể dùng miếng cuốn bằng
tre để sushi cuộn được chắc chắn. Dùng dao sắc nhúng
qua nước rồi cắt miếng sushi.
Phục vụ sushi cùng nước tương hoặc wasabi đều rất ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong
Với món sushi thịt bò, bạn không còn phải lo ngại bởi vị tanh thường thấy của sushi. Vị nấm cùng thịt bò ngọt ngào sẽ khiến bạn yêu thích món sushi này ngay khi thưởng thức.