Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Dưa chuột trộn salad là món ăn được ưa chuộng nhất trong mùa hè, chỉ trong một hai phút là xong, giòn, mát, giải khát, có thể dùng làm món ăn hoặc món ăn chính, ăn nhiều sẽ không béo.

Khi bạn muốn làm một món salad dưa chuột lạnh giòn và ngon, bạn vẫn cần một số kỹ năng nhất định. Món ăn bình dân này tuy do mỗi người làm, khẩu vị khác nhau nhưng vị nào cũng giống nhau, có hai loại gia vị, bạn không được cho, nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị và có vị đắng. Đó là gừng và hạt tiêu. Vì hai loại gia vị này không thích hợp với món nguội thì hợp với món rau xào hơn. Bạn phải nhớ rằng lần sau khi làm món salad dưa chuột lạnh, đừng cho gừng và hạt tiêu nhé.

Bạn đang đọc: Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Salad dưa chuột lạnh

1. Chuẩn bị hai quả dưa chuột, rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, không cần gọt hết mà để lại một chút sẽ đẹp hơn. Sau đó cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của quả dưa chuột, cắt đôi từ giữa và cắt theo đường chéo để sử dụng sau. Để có thêm hương vị, dùng dao đập dập dưa chuột.

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

2. Phi thơm tỏi và băm thành những miếng nhỏ, ớt đỏ tươi thái nhỏ rồi để chung.

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

3. Sau đó cho đường, giấm, nước tương nhạt vào khuấy đều, tiếp đó cho một chút nước ấm vào để hòa tan gia vị.

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

4. Đổ dưa chuột đã cắt vào nước pha đã chuẩn bị, trộn đều sau đó cho ra đĩa. Sau khi trộn xong bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Thịt kho tàu nếu dùng nước tương đen để tạo màu thì miếng thịt sẽ có màu đen, nếu dùng ‘nó’ để tạo màu thì miếng nào cũng có màu cánh gián bắt mắt

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

Điều gì đó muốn nói

1. Đầu tiên bạn pha nước cốt rồi mới cho dưa chuột vào, để dưa chuột không bị ra nước, hương vị sẽ ngon hơn.

2. Gia vị pha với nước ấm, càng thấm vị càng tốt.

Món dưa chuột lạnh giòn ngon này đã sẵn sàng, bạn nhớ không cho tiêu bột và gừng vào nhé, để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Tại sao món salad dưa chuột ở nhà hàng lại ngon? Đầu bếp dạy bạn mẹo nhỏ, đừng cho 2 gia vị này, dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Khi nấu sườn, việc cho trực tiếp vào nồi là một sai lầm lớn! Thêm 2 bước này, miếng sườn mềm, ngon, không tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *