Mát lạnh, mềm dịu nơi đầu lưỡi chính là cảm giác về món thạch hoa quả trong mùa hè. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm xong món thạch hoa quả thơm ngon, đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thạch hoa quả ngọt mát cho ngày hè
– 140g rau câu pha sẵn
– 500ml nước dừa tươi
– Hoa quả: thanh long trắng, thanh long đỏ, xoài (tất cả thái hạt lựu)
– Khuôn hình các loại
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món thạch hoa quả
thơm ngon, đẹp mắt rồi
Cách làm:
Bước 1: Cho 500ml nước dừa tươi và 140g bột rau câu vào nồi để khoảng 15 phút (bột thạch rau câu pha sẵn đã có đường nên không phải cho thêm đường nữa).
Bước 2: Bật bếp đun sôi cho thạch rau câu hòa tan với nước dừa. Hớt bọt để cho thạch được trong.
Bước 3: Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa. Tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn tẩm bột gạo rang lạ miệng
Bước 4: Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức được (món này phải ăn mát mới ngon).
>>>>>Xem thêm: Món thịt kho tàu trứng cút ngon nhất ‘đánh bật mọi vị giác’, bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn cả nhà hàng
Chúc bạn thành công với cách làm thạch hoa quả đơn giản, giải nhiệt cho ngày nắng