Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên
– Đậu phụ
– Trứng
– Bột ngô
– Dầu ăn, hành lá
Cách chế biến món đậu phụ sốt trứng:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ và ngâm nước muối (bước này có tác dụng làm đậu dai và tránh vỡ nát khi chế biến).
Cắt đậu phụ thành miếng dài và nhỏ.
Bước 2: Lấy 2 quả trứng gà đánh tan trong một bát nhỏ, thêm hai muỗng cà phê bột ngô và khuấy đều nhau sau đó đổ vào bát đậu.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó vặn lửa nhỏ và từ từ đặt từng miếng đậu vào rán. Khi mặt miếng đậu đã chuyển vàng thì nhẹ nhàng lật rán tiếp mặt còn lại.
Bước 4: Sau khi đậu đã chín vàng, dùng muôi lật (tốt nhất là muôi gỗ) đẩy đẩy nhẹ cho đậu long ra và cầm cả chảo chút đậu từ từ xếp ra đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị một ít hành củ và tỏi. Dùng một bát nước, thêm hai muỗng đường, nước sốt cà chua, dầu hào, muối khuấy đều.
Bước 6: Cho hành và tỏi đã dập vào chảo dầu phi thơm, khi đã dậy mùi thì đổ nước gia vị đã pha vào đun.
Bước 7: Tiếp tục cho đậu đã rán vào chảo đun cùng nước sốt. Khi nước trong chảo đã sôi thì đậy nắp đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút cho đến khi nước cạn sệt sệt.
Tìm hiểu thêm: Thèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heo
Bước 8: Giờ thì hãy mở nắp ra nhé! Chà, hầu như tất cả đã ngấm đều và có màu vàng rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần rắc một chút hành lá lên bề mặt nữa là đã có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán