Món canh rau với bún viên mà mình giới thiệu với các bạn hôm nay thực chất chỉ là chúng ta trộn miến với trứng, bột năng và nêm gia vị rồi khuấy đều thành nhân rồi cho vào chảo dầu chiên, rán.
Viên thành những viên nhỏ, cho thịt viên vào, cho ít nước sốt vào sau cùng, trộn đều rau xanh và thịt viên là đã hoàn thành món canh rau xanh thịt viên thơm ngon, cách làm cũng rất đơn giản, nếu bạn thích và hứng thú thì hãy làm nhé. chỉ cần làm theo các bước và thử nó ra một cách chính xác.
Bạn đang đọc: Thêm 2 quả trứng vào bún ngon quá, nhà mình ăn tuần 6 lần, dọn ra là hết sẩy
Nguyên liệu cơ bản: Miến, hai quả trứng, muối, gia vị tươi, tinh bột, bột mì, hạt tiêu, muối, giấm, dầu ăn, rau xanh.
Các bước cơ bản:
1. Đầu tiên chúng ta ngâm miến trong nước ấm trong 15 phút, sau 15 phút chúng ta chắt bỏ phần nước và cắt nhỏ miến.
2. Sau đó ta cho hai quả trứng vào miến, thêm chút muối và gia vị tươi, thêm chút tiêu rồi khuấy đều.
3. Sau đó, chúng ta thêm một thìa tinh bột và một thìa bột mì, khuấy đều.
4. Tiếp theo, chúng ta làm nóng chảo, đổ thêm một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng ở nhiệt độ 60% thì dùng thìa múc một thìa nhân cho vào chảo, rán từ từ lửa vừa và liên tục đảo thìa để làm nóng đều và chiên cho đến khi viên chả chín vàng và giòn, sau đó chúng ta kiểm soát lượng dầu và vớt viên ra, để sang một bên để sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Tối nay chị em chỉ cần nấu một trong số hơn 10 mâm cơm nhà dưới đây, đảm bảo chồng con khen nức nở
5. Lấy một cái nồi khác, đun sôi nước, cho tiêu, muối, giấm.
6. Sau đó chúng ta cho rau xanh và thịt viên vào, cho lá rau vào trước, ngay sau đó cho viên miến chiên vào. Sau khi rau và viên miến được đun trong hai phút, chúng ta có thể lấy ra khỏi nồi và múc ra bát.
>>>>>Xem thêm: Bước sang tháng 8, bạn hãy cho trẻ ăn thêm món này để dưỡng khí, tăng cường sức khỏe, làm thành bánh, trẻ rất thích!
Như vậy là đã hoàn thành món miến chả rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, sánh mịn, bạn nào yêu thích và hứng thú thì chỉ cần làm theo các bước đúng cách nhé.