Trong vô số món từ gà, cách chế biến dưới đây được nhiều người yêu thích. Thành phẩm có vẻ ngoài hấp dẫn, quyện với hành phi tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thêm một cách chế biến thịt gà, ngoài giòn, trong mềm, quyện với hành phi vô cùng hấp dẫn
2 đùi gà
Hành tây
Hành lá cắt nhỏ
Gừng băm
Tinh bột.
Gia vị khác
Bát cơm gà sốt dầu giòn cho bữa trưa ngon hết chỗ chê.
Cách làm:
Đùi gà sau khi mua về, rửa sạch với nước muối rồi dùng dao tách thịt ra khỏi xương ở phần đầu rồi kéo thịt xuống bến dưới, khía vài đường ở giữa để cho dễ ngấm gia vị. Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu, muối biển, gừng thái lát.
Băm nhuyễn hành và hành lá.
Gà sau khi tẩm ướp, tẩm bột chiên giòn.
Cho hành, hành lá vào chảo phi thơm, thêm chút vừng.
Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm món lợn ‘nguyên con’ cực dị ở Nhật Bản
>>>>>Xem thêm: Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, hướng dẫn các bạn cách làm kẹo bưởi tại nhà vừa ngọt vừa thơm, thanh nhiệt, giảm ho
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho đùi gà vào chiên giòn, mỗi mặt trong 4 – 5 phút.
Khi gà chín, thái miếng, sau đó cho hỗn hợp hành phi lên trên và thưởng thức.