Với bát cơm nguội cũ còn thừa từ bữa trước, cộng thêm ít gia vị là bạn đã có thể làm bánh rán thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Chỉ bằng một chút cơm nguội còn thừa, thêm vài gia vị cần thiết là bạn hoàn toàn có thể làm một đĩa bánh vô cùng mới lạ và độc đáo. Bạn đã sẵn sàng cho một trải nghiệm mới chưa? Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé.
Bạn đang đọc: Thêm một cách tận dụng cơm nguội làm bánh rán ăn sáng cực ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Thêm một cách tận dụng cơm nguội làm bánh rán ăn sáng cực ngon
– Một bát cơm nguội
– 1 quả trứng
– 30gr bột mì
– Xì dầu
– Muối
Cách thực hiện:
Để làm món bánh độc đáo này bạn hay thực hiện theo những bước dưới đây nhé! Nó sẽ không phải là thử thách quá khó dành cho mọi người đâu.
Chuẩn bị một bát cơm nguội để làm nguyên liệu chính
Thêm một chút xì dầu, bột mì vào đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Trứng được đánh tơi xốp
Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo lạc đơn giản, giòn rụm thơm phức, ngon hơn cả ngoài hàng
Sau đó, đổ trứng vào phần cơm vừa trộn ở trên, kết hợp cho thêm một chút nước và đảo đều
đến khi các hạt cơm đã ngấm nguyên liệu
Chuẩn bị chảo dầu nóng để chiên bánh
Múc từng thìa cơm cho vào chảo, dàn trải đều thành một lớp mỏng và chiên
Đến khi bề mặt bên ngoài của chiếc bánh chín vàng thì vớt ra và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cứ làm thử xem sao: Dọc mùng thêm thứ này, vừa nhanh sạch nhựa, không lo ngứa
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh rất độc đáo, mới lạ nhưng
cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng để dành tặng những người thân trong gia đình.
Chúc các bạn may mắn và đừng quên giới thiệu đến bạn bè và người thân món bánh độc đáo này nhé.