Khi chế biến thịt, bạn cần phải có các mẹo nhỏ để thịt không bị cháy mà vẫn thơm, mềm, ngon.
Lòng trắng trứng
Bạn đang đọc: Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô
Các đầu bếp lâu tiết lộ, khi nấu món hầm, bạn nên cho lòng trắng trứng vào bởi nó có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt của thịt, hóa trong nước thịt tươi, bảo vệ độ ẩm trong thịt tự nhiên rất ngon!
Khi chiên thịt lợn, bạn cũng thêm một ít lòng trắng trứng vào thịt và trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút rồi áp chảo. Thịt lúc ăn sẽ có mùi vị thơm hơn hẳn.
Với cá cũng vậy, một chút lòng trắng trứng trên bề mặt cá chiên không dễ bị nát, cá chắc và giòn rụm.
Bột mì
Bột mì cũng là một trong những nguyên liệu được khuyên nên dùng khi chiên rán. Bột mì có tác dụng có thể khóa độ tươi ngon của thịt và cũng tạo gia vị đậm hơn.
Khi chiên thịt, bạn có thể ướp cùng với bột mì trong nửa tiếng rồi hãy chiên thì sẽ rất ngon.
Baking soda
Sử dụng baking soda khi chiên thịt cũng rất hấp dẫn. Khi ướp thịt, bạn chỉ hòa baking soda rồi đổ lên thịt, dùng tay bóp cho ngấm vào trong thịt, rồi rửa sạch sau 5 tiếng và chế biến bình thường. Baking soda vừa giúp loại bỏ mùi hôi của thịt, vừa giúp thịt mềm hơn, loại bỏ mùi hôi.
Dầu hạt cải
Khi rán thịt, bạn có thể sử dụng một chút dầu hạt cải trộn đều, nó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trên thịt khiến thịt tươi mềm, rất thơm.
Nước muối
Nước muối có thể làm trung hòa lớp cơ và mỡ của thịt. Hương vị của mỡ và thịt nạc thấm vào nhau sẽ ngon đến mức bạn không thể dừng lại được. Có thể ướp thịt trong nước muối đậm đặc giúp thịt rất tươi. Sau đó rửa sạch rồi chế biến.
Tìm hiểu thêm: Đến Huế ăn bánh ướt thịt heo quay tuyệt ngon ở khu Truồi
Vỏ cam
Vỏ cam cũng có tác dụng cải thiện độ tươi của thịt. Khi hầm thịt, bạn có thể cho chút vỏ cam vào.
Bia
Bia có chức năng lên men và làm tươi. Thịt hầm bia sẽ dễ mềm hơn.
Giấm gạo
Ướp thịt trong giấm trước 15 phút sẽ giúp thịt mềm, loại bỏ máu trong đó. Đặc biệt khi ăn nội tạng, bạn nên dùng theo cách này.
Đậu nành
Gà hầm, vịt hầm nếu muốn ngon thì hãy nhớ cho một ít đậu nành. Đậu nành rất giàu phospholipid và các khoáng chất khác có thể thúc đẩy sự phân hủy của thịt. Axit phytic trong đậu nành cũng có thể điều chỉnh mùi vị của thịt.
Rượu
Thịt bò rất dễ hầm nhưng nếu hầm với rượu vang đỏ sẽ có một hương vị độc đáo và giúp bạn tiết kiệm trong một thời gian nấu.
Nước nóng
Nếu bạn muốn ăn thịt ngon thì thêm một chút nước nóng để hầm rồi đun nhỏ lửa, thịt sẽ săn chắc. Không nên dùng nước lạnh khi đang hầm sẽ làm vữa thịt.
>>>>>Xem thêm: Đang dịch covid, tranh thủ phơi khô 3 loại rau củ quả ăn dần, khi nấu còn ngon hơn cả ăn tươi