Với thịt ba chỉ, bạn có thể thực hiện theo công thức đơn giản sau đây, ăn vị cực thơm ngon.
Thịt ba chỉ là thực phẩm phổ biến, có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau. Thịt chứa nhiều dinh dưỡng, lại có cả nạc lẫn mỡ nên có độ mềm, rất dễ ăn.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ đã quá quen thuộc nhưng làm áp chảo như thế này thì thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi
Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách áp chảo thịt ba chỉ cực thơm ngon nhé.
Bước 1:
Làm sạch thịt ba chỉ mua về rồi thái miếng. Sau khi thái xong bạn cho vào tô, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, tiêu và chút gừng vào ướp trong vòng nửa tiếng.
Ở đây các bạn chú ý thái miếng thịt mỏng, nhỏ nhé. Để thái thịt dễ hơn thì bạn có thể làm sạch rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng, sau đó hãy thái sẽ rất dễ dàng.
Tìm hiểu thêm: Bỏ nguyên một con gà vào nồi cơm điện, không cho nước và dầu, chỉ cần ấn 2 lần là có thể thành món gà quay ngon tuyệt!
Bước 2:
Sau khi thịt ba chỉ xong, cho dầu vòa chảo đun nóng. Chảo nóng rồi, bạn có từng miếng thịt vào chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi chảy mỡ.
Thấy mỡ chảy ra thì bạn chắt mỡ, chỉ để lại một chút rồi cho muối, mì chính, hạt thìa là vào đảo cho thơm và thấy thịt se lại thì cho ra đĩa.
Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã làm xong món thịt ba chỉ áp chảo này. Hãy chú ý khi chế biến thịt ba chỉ phải được cắt mỏng sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món đùi gà rô ti