Cách làm món thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng đơn giản. Món ăn khi hoàn thiện có lớp vỏ vàng giòn rụm, thấm đậm nước sốt mặn ngọt cùng vị bùi béo từ thịt sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Phần thịt ba chỉ có thể làm được nhiều món ngon khác nhau. Với tín đồ yêu thích các món ngon từ thịt lợn thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ chiên nước mắm, dưới đây là công thức.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ đem chiên rồi rang theo công thức này vị giòn ngon và cực đưa cơm
Nguyên liệu:
500 gt thịt ba chỉ.
1 muỗng cà phê nước mắm.
1/2 muỗng cà phê bột nêm.
100 gr bột bắp.
2 tép tỏi.
3 trái ớt.
1 củ hành tím.
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước.
Cách làm:
Bước 1: Hành tím, ớt và tỏi băm nhỏ.
Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi dày, vừa ăn. Cho thịt vào âu ướp nước mắm và bột nêm, sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu vừa đủ nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. khi nào lớp vỏ giòn thì gắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Những món ăn từ cua ngon tuyệt để giải nhiệt ngày hè
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hết hành và tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào đảo đều, nấu sôi với lửa thấp. Cuối cùng cho thịt vào trộn đều trước khi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mứt bí tại nhà, không chất phụ gia cho các mẹ tha hồ trổ tài đón Tết
Thịt chiên nước mắm cực đưa cơm trong những ngày thời tiết lạnh.
Nguồn ảnh: Lam Anh Dao