Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông

Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông

Bởi vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn lạ thường.

Thịt ba chỉ kho dưa là món ăn thú vị cho ngày đông se lạnh này. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm ngon, ấm áp.

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông

Tìm hiểu thêm: Những đặc sản mang tên ‘tử thần’ của người Việt

Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng


Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 g

– Dưa chua: 1 bát nhỏ

– Hành: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Hành hoa: 1 nhánh

– Nước hàng: 2 thìa cà phê

– Mắm: 2 thìa cà phê

– Súp: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào nồi với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím nhỏ, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa to, sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại lần nữa, đổ nước luộc thịt này đi.

Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt với hành, tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa nước mắm, 1 thìa súp khoảng 15 – 30 phút. Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo khoảng 3 – 4 phút để thịt săn lại.

Bước 4: Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun với lửa to đến khi sôi bùng thì bớt xuống lửa vừa đun tiếp. Thêm nước hàng để món thịt thêm phần hấp dẫn.

Bước 5: Khi nước gần cạn cho dưa vào, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ kho tiếp.

Bước 6: Khi nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Có thể đun cạn nước hoặc để lại chút nước thịt rưới cùng cơm khi ăn sẽ rất ngon.

Bởi vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn lạ thường.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *