Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hấp dẫn với từng miếng ba chỉ có màu đỏ nâu óng, vị đậm đà, dậy mùi thơm của hành.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thịt ba chỉ

Hành lá

Mật mía, nước mắm, nước hàng, hạt tiêu, hạt nêm

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh.

Cách làm:

– Chà xát muối hạt vào thịt ba chỉ rồi rửa sạch để khử mùi. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng vừa ăn khoảng 0,5cm. Không nên thái mỏng quá vì sẽ bị tóp khi rang, cũng không nên thái dày làm món ăn bị khô.

– Cho thịt ba chỉ vào chảo nóng, áp mặt cho xém vàng rồi trở lật mặt còn lại tiếp tục áp chảo. Khi thịt xém cạnh, vàng đều và tươm ra chút mỡ thì chắt bớt mỡ ra. Không nên rang lâu ra nhiều mỡ làm thịt bị khô.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

– Hạ lửa vừa, nhanh tay cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật mía, 1 thìa canh nước hàng vào đảo cho thịt thấm vị các mặt. Tiếp tục cho hành khô vào đảo đều. Nước mắm và mật mía hòa quyện tươm lên màu nâu đỏ đẹp mắt, hành dậy mùi thơm lừng.

– Khi thịt hơi keo dính lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá, ớt vào đảo đều, rắc hạt tiêu và tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.

Tìm hiểu thêm: Cách chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát từ đầu bếp

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thành phẩm: Từng miếng ba chỉ xém cạnh, phần mỡ tươm trong veo, màu đỏ nâu óng, vị đậm đà, dậy mùi thơm của hành.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

>>>>>Xem thêm: Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *