Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Từng miếng thịt ba chỉ rang xém cạnh vàng óng đẹp mắt ăn, ăn đậm đà cùng cơm nóng không ngấy mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

– 300g thịt ba chỉ (dùng thịt có lẫn mỡ, khi rang miếng thịt sẽ mềm, không bị khô)
– 1 muỗng cafe tỏi băm
– 1 muỗng cafe hành tím băm
– hành lá
– Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng (khoảng 3-4mm) ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 15 phút. Không ướp đường, đường sẽ làm thịt dễ bị cháy khét.

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

– Quét một lớp dầu mỏng vào chảo, bật lửa lớn, trút ba rọi vào đảo đều.

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

– Hòa tan 1 muỗng đường với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng tiêu, hành tỏi băm.
Khi miếng thịt săn lại, chuyển màu hơi vàng rưới hỗn hợp nước mắm đường vào thịt. Đảo đều cho miếng thịt thấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Tìm hiểu thêm: Đây là món ăn “bổ sung canxi dồi dào” từ thiên nhiên, ăn tuần 3 lần, vừa ngon miệng vừa bổ sung canxi, cao lớn và thông minh

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

Thịt ba chỉ rang xém cạnh đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm chiều

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm một loại bánh mì trong vòng 15 phút mà không cần men nở hay nhồi bột

– Ba chỉ vừa xém cạnh, tỏa mùi thơm, cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *