Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Thịt bò hầm thơm, ngon, mềm lại dễ chế biến rất thích hợp để ăn vào mùa đông.

Món thịt bò hầm này mà ăn cùng cơm nóng thì chẳng còn gì bằng.

Bạn đang đọc: Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Nguyên liệu:

– 900g thịt bò nạc ngon, cắt miếng cube to

– Muối, hạt tiêu vừa đủ

– 4 muỗng canh bột mì

– 4 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, cắt thành miếng to

– 5 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt miếng to vừa ăn

– 4 thân cây cần tây to, rửa sạch, cắt khúc

– 1 củ hành tây, xắt miếng to

– 4 tép tỏi băm nhỏ

– 300g cà chua, thái hạt lựu

– 4 chén nước dùng thịt bò (nếu không có thì thay bằng nước sôi)

– Dầu thực vật

Cách làm:

Ướp thịt bò với hạt tiêu và muối sau đó chà xát thịt bò với 2 muỗng canh bột mì, sau đó cho thịt bò vào chảo dầu nóng áp chảo qua cho các mặt thịt có màu vàng nâu nhưng bên trong vẫn còn màu hồng.

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Sau đó cho thịt bò ra khỏi bếp, đặt sang một bên.

Cho tất các các loại rau củ (trừ cà chua) vào xào qua trong 1 chảo có chút dầu.

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Sau đó thêm cà chua và 2 muỗng canh bột mì. Thêm 1 chén nước dùng và rồi đun nhỏ lửa. Thêm tỏi và thịt bò vào đảo đều, thêm 2 chén nước dùng rồi đun nhỏ lửa trong 2-3 giờ cho đến khi thịt bò hầmmềm là được.

Tìm hiểu thêm: Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

Thịt bò hầm ấm bụng ngày đông

>>>>>Xem thêm: Món khoai tây nhồi thịt viên của Cuba

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò hầm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *