Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Phần bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh, cùng với các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán.

Nếu mua được bắp bò ngon, bạn thường sẽ chế biến món gì? Ngoài những cách chế biến thông thường, gợi ý cách làm bắp bò trộn xoài xanh. Món này có thể dùng làm món khai vị cho bữa cơm, bữa tiệc của gia đình.

Bạn đang đọc: Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Món bắp bò trộn xoài xanh ngon “quên lối về”.

Nguyên liệu:

– 300gr bắp bò hoa.

– 1 quả xoài xanh.

– 1/2 củ cà rốt.

– Rau thơm, rau húng, rau ngò gai.

– Gia vị đi kèm: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm:

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Bắp bò chọn bắp bò hoa, lúc ăn sẽ giòn mềm, bắp bò thái lát mỏng, ướp sơ với xíu muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm.

Cà rốt bào sợi, xoài xanh cắt tỉa thành miếng dài.

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Pha nước mắm: 2 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cơm nước lọc, 1 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp, thêm tỏi và ớt băm.

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho bắp bò đã ướp vào xào vừa chín.

Tìm hiểu thêm: Rất nhiều người thích bánh Mochi nhưng ít ai biết nguồn gốc thực sự của nó

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

Thịt bò ngon, đừng chỉ đem xào, chế biến theo cách này vừa thơm mềm lại không lo ngấy

>>>>>Xem thêm: Tối nay ăn gì? Gái đảm gợi ý mâm cơm dưới 100 nghìn đồng nhưng đủ chất và vô cùng hấp dẫn

Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm từ từ từng thìa nước mắm và trộn đều đến khi vừa miệng, rau thơm, rau húng, rau ngò gai thái khúc và cho vào sau cùng.

Nguồn ảnh: Thao Ngo Phuong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *